www.fieldcircus.com

General Category => ยานพาหนะ => ข้อความที่เริ่มโดย: skyzy.z88 ที่ 28 พฤศจิกายน 2021, 05:45:53 AM

หัวข้อ: จุดดีของ "รถมือสอง" ที่รถป้ายแดงเทียบเคียงกันไม่ติด!
เริ่มหัวข้อโดย: skyzy.z88 ที่ 28 พฤศจิกายน 2021, 05:45:53 AM
จุดเด่นของ "รถมือสอง" ที่รถป้ายแดงเทียบเคียงกันไม่ติด!
 
(https://s.isanook.com/au/0/rp/r/w700h420/ya0xa0m1w0/aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTMvNjU5NTMvMjAwLmpwZw==.jpg)
หลายคนเมื่อพูดถึง รถมือสอง ก็เบือนหน้าหนีแล้ว แต่รถมือสองก็มีจุดแข็งชนิดที่ว่ารถป้ายแดงเปรียบเทียบไม่ติดเลยทีเดียว
ถ้าแม้ว่าปัจจุบันนี้ค่ายรถจะมีโปรโมชั่นฟรีดอกเบี้ย ดาวน์น้อย ผ่อนนาน ของฟรีเพียบขนาดไหน แต่ตลาดรถยนต์มือสองก็ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ ไม่เสื่อมคลาย ซึ่งเหตุผลที่รถมือสองถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคน มีดังนี้
1.มูลค่าต่ำกว่าป้ายแดงมาก
ราคารถมือสองถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หลายคนตกลงใจซื้อรถมือสองมาใช้งาน เนื่องด้วยยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ มูลค่าตัวรถก็จะยิ่งถูกลง โดยเฉพาะเมื่อรถรุ่นเดียวกันมีการออกโมเดลใหม่ ก็มีส่วนทำให้สนนราคามือสองขยับต่ำลงได้อีกเช่นกัน
(https://s.isanook.com/au/0/rp/r/w663/ya0xa0m1w0/aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTMvNjU5NTMvMS5qcGc=.jpg)
ยกตัวอย่างเช่น Toyota Corolla Altis 1.8 V รุ่นปี 2014 (โมเดลปัจจุบัน) มูลค่าป้ายแดงอยู่ที่ 1,079,000 บาท สมัยปัจจุบันหาซื้อมือสองสภาพดีได้ในราคา 5 แสนบาทต้นๆ เท่านั้น
2.ได้รถขนาดใหญ่กว่า คุณลักษณะดีกว่า
หลายคนมักมองว่าของใหม่ย่อมดีกว่าของใช้แล้วเสมอ แต่เนื่องด้วยรถยนต์อาจไม่จริงเสมอไปนัก เนื่องจากการซื้อรถยนต์มือสอง อาจทำให้คุณได้รถรุ่นใหญ่กว่า ที่มีระเบียบความปลอดภัยด้วยกันโครงสร้างตัวถังดีกว่า นี่ยังไม่รวมไปถึงคุณภาพวัสดุด้วยกันการประกอบของรถรุ่นเล็กที่อาจไม่ดีเท่ากับรุ่นใหญ่
แต่ทั้งนี้ รถมือสองจำเป็นต้องเลือกคันที่ไม่เคยชนหนักมาก่อน เหตุเพราะความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังจะลดลง ส่งผลต่อความปลอดภัยอย่างมากในกรณีเกิดการชน
(https://s.isanook.com/au/0/ud/13/65953/202.jpg)
3.ค่าเสื่อมสนนราคาน้อยกว่าป้ายแดง
"รถยนต์ เท่ากับ ลด" เป็นสิ่งที่ใครหลายคนได้ยินกันบ่อย ทันทีที่คุณถอยรถป้ายแดงออกจากโชว์รูม มูลค่าตัวรถก็ลดลงนับแสนบาทแล้ว เท่านั้นสำหรับรถมือสองไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เนื่องจากมูลค่ารถมือสองหล่นลงจากป้ายแดงมาก้อนใหญ่แล้ว หากคุณซื้อรถมือสองมาใช้สัก 1 ปี แล้วเกิดอยากเปลี่ยนคันใหม่ มูลค่าอาจลดลงเพียงหลักหมื่นบาทเท่านั้น ขึ้นอยู่กับมูลค่าที่คุณซื้อมาด้วย
(https://s.isanook.com/au/0/ud/13/65953/201.jpg)
4.ซื้อตัวเงินได้ง่ายกว่า
รถยนต์มือสองมีราคาต่ำกว่าป้ายแดงมาก จนหลายคนนำเงินเก็บสะสมไปซื้อรถยนต์มือสองด้วยเงินสด โดยไม่ต้องเป็นหนี้ให้ปวดหัว แถมยังสามารถเก็บเงินก้อนใหม่ได้เร็วขึ้น นำเครดิตทางการเงินที่มีไปใช้กับทรัพย์สินอื่น เช่น บ้าน, คอนโดมิเนียม หรือนำไปลงทุนอื่นๆ ก็ยังได้
อย่างไรก็ดี รถมือสองใช่ว่าจะซื้อง่ายเหมือนกับรถใหม่นะครับ เพราะว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตรวจสอบรถยนต์แต่ละคันอย่างรอบคอบ เปรียบเทียบคันอื่นๆ ในรุ่นเดียวกันอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เจอรถมือสองสภาพดีจริงๆ ไม่ถูกย้อมแมว ซื้อขายถูกต้องตรงไปตรงมา จึงจะช่วยให้ใช้รถมือสองได้อย่างสบายใจนั่นเองครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวรถยนต์ (https://www.sanook.com/auto/)

Tags :  รถใหม่