ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยว คันไซ (Kansai) ภูมิภาคยอดฮิตของญี่ปุ่น  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9366
    • ดูรายละเอียด
กล่าวถึงเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเมื่อไร ใครๆก็จะคิดถึงแต่ว่าโตเกียว โยโกฮามา ซัปโปโร ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้วยังมีภูมิภาคแล้วก็เมืองอื่นๆที่น่าดึงดูดกว่าเมืองโตเกียวมาก อย่างภูมิภาคคันไซ อาจเกิดขึ้นเนื่องจากผู้คนในแถบคันไซมีอุปนิสัยแล้วก็การดำรงชีวิตที่แตกต่างจากชาวเมืองโตเกียว ชาวคันไซมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ยิ้มแย้มมีนํ้าดวงใจ กล้วยๆสบายๆถูกใจช่วยเหลือคนแปลกหน้าชีวิตประจำวันแม้จะดูรีบร้อนตามแบบฉบับคนประเทศญี่ปุ่น แต่ก็มองไม่เร่งรัดเท่าชาวโตเกียว ภูมิภาคคันไซมีสถานที่ท่องเที่ยวนานาประการรวมทั้งมากมายก่ายกองไม่แพ้ภูมิภาคอื่นๆเลยรวมทั้งยังเป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นทีแรก เพราะเหตุว่าภูมิภาค “คันไซ” พูดได้ว่าครบรส อีกทั้งอาหารอร่อย ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ เช่น จังหวัดโอซาก้า, เกียวโต, ที่นารา, โกเบ เป็นต้น ขณะนี้ใครหลายๆคนต้องการจะไปญี่ปุ่น แต่ว่าก็ยังไม่เคยทราบจะท่องเที่ยวไหนกันดี Dealcha! เลยขอจัดให้! กับ “10 ที่เที่ยว คันไซ สไตล์ญี่ปุ่น!” แม้คนใดกันแน่พอเพียงมีเวลา ผมขอเสนอแนะว่าแถบคันไซนี้แหละที่ไม่ควรพลาด และไม่เป็นสองรองคนไหนกัน เที่ยวได้ทุกฤดู สวยทุกฤดู ยืนยันว่าทริปนี้พาให้คุณชอบใจไม่ทราบลืมแน่นอน
ชี้เป้า! 10 ที่เที่ยว คันไซ (Kansai) ภูมิภาคยอดฮิต ญี่ปุ่น ของนักท่องเที่ยว
เสนอแนะ ที่เที่ยว คันไซ สไตล์ประเทศญี่ปุ่น!
#1 ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
จังหวัดโอซาก้า ภูมิภาคคันไซ ญี่ปุ่น
ที่เที่ยว คันไซ ที่นิยมที่สุด คงหนีไม่พ้น ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) เป็นเยี่ยมในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้า เป็นเลิศในจุดท่องเที่ยวหลักที่ผู้ใดกันแน่มาเที่ยวโอซาก้าก็จำเป็นต้องเดินทางมาตรงนี้ด้วย โดยตัวพระราชวังมีทั้งปวง 5 ชั้น และก็ยังมีชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้นตัววังถูกโอบล้อมด้วยกำแพงหินคอนกรีต, คลองน้ำ แล้วก็สวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ซึ่งอยู่ทางป้อมตะวักตก ความยิ่งใหญ่ของพระราชวังที่นี้กว้างมากมาย เป็นสถานที่ที่นักเดินทางมักเดินทางมาถ่ายภาพ เก็บความสวยทางประวัติศาตร์ประเทศญี่ปุ่นหรือเรียกได้ว่าคนใดที่มาท่องเที่ยวโอซาก้าแล้ว มิได้มาตรงนี้ก็จะดูเหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว
แนะนำที่พักเมื่อจะท่องเที่ยวพระราชวังโอซาก้า
เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่เสนอแนะถ้าเกิดจะท่องเที่ยวพระราชวังโอซาก้า น่าจะเป็นการพักย่าน อุเอะฮอนมาจิ (Uehonmachi, Osaka) เนื่องจากว่าสามารถเดินทางไปพระราชวังได้สะดวก รีสอร์ทที่นะนำเป็น HOTEL CoCoDe Plus (อพาร์เม้นท์ โคโคเดะ พลัส)
ที่ตั้ง 5-5-13 Uehommachi, Tennoji-ku, เท็นโนะจิ, โอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น, 543-0001
ราคาต่อห้อง โดยประมาณ 2,220 บาท
เงินคืนเมื่อจอง 8%
#2 Universal Studios Japan
จังหวัดโอซาก้า ภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น
ที่เที่ยว คันไซ มิได้มีแค่ธรรมชาตินะครับ อย่าลืมว่านางมี UNIVERSAL STUDIOS JAPAN ซึ่งเป็นสวนสนุกของค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตภาพยนต์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกหลายเรื่อง เจอกับเครื่องเล่นล้นหลามที่ถูกผลิตขึ้นมาจากภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงมา แล้วก้องโลก หรือจะเป็นรถไฟบินที่ตื่นเต้นตื่นเต้น โดยเฉพาะท่านที่นั่งริม เพราะด้านข้างของตัวรถไฟจะไม่มีที่กัน ให้แก่ท่านได้รับลมเย็นแบบตรงๆพร้อมชมทิวทัศน์จากข้างบนของโลกภาพยนตร์แห่งนี้ไปในตัว รวมทั้งที่พลาดมิได้คือโซนของโลกอัศจรรย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (The Wizarding World of Harry Potter) ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเหล่าสาวกของพ่อมดน้อย Harry Potter ซึ่งมีการจำลองบรรยากาศ วัง สถานที่ต่างๆในภาพยนตร์ออกมาให้แด่คุณได้สัมผัสกัน
ซื้อบัตรเข้า UNIVERSAL STUDIOS JAPAN ล่วงหน้าได้ไม่ยากพร้อมยืนยันการจองในทันที ในราคา 2,309 บาท พร้อมรับเงินคืน 3%
เสนอแนะที่พักสุด Exclusive เมื่อจะท่องเที่ยว USJ
โรงแรมที่ต้องการ Recommend สุดชีวิตคือ The Park Front Hotel at Universal Studios Japan นะครับ เพราะ Location อยู่ข้างหน้า USJ เลย อีกทั้งยังใกล้รถไฟฟ้าอีก ครั้งคราวพอเราเล่นมาตลอดวัน เหนื่อยๆแล้วเดินเข้าห้องพักได้เลย มันจะดีเยี่ยม!
ที่ตั้ง 6-2-52 Shimaya, Konohana-ku, Osaka, Osaka, Japan, 554-0024
ราคาต่อห้อง ราว 4,747 บาท
เงินคืนเมื่อจอง 8%
#3 ฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Taisha)
จังหวัดเกียวโต ภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น
สถานที่ที่นี้ “น่าค้นหา” รวมทั้ง “จำต้องไปเยือน” ในฐานะศาลเจ้าที่มีชื่อที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าเทพอินาริ หรือที่ชาวไทยชอบเรียกกันว่าศาลเจ้าแดงหรือศาลเจ้าหมาจิ้งจอกเป็นศาลเจ้าชินโต (Shinto) ที่มีความหมายแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต (Kyoto) โด่งดังโด่งดังจากประตูโทริอิ (Torii Gate) หรือเสาประตูสีแดงที่เรียงตัวกันด้านหลังศาลเจ้าปริมาณหลายหมื่นต้นจนถึงเป็นฟุตบาทได้ทั่วทั้งภูเขาอินาริ ที่ผู้คนเชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักสิทธิ์ รวมทั้งยิ่งดังเข้าไปอีก เมื่อไปแจ้งกำเนิดในรูปภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ทำให้เป็นอีก1สถานที่ ที่ล่อใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
ชี้แนะที่พักย่านใจกลางเมืองเกียวโต
บังกะโล COTO Fushimi Inari 1 ติดสถานีรถไฟแบบสุดๆ10 วินาทีถึงอะไรทำนองนั้นเลยขอรับ ทั้งอยู่ใกล้ ฟูชิมิอินาริ ซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางเมืองเลย เพราะฉะนั้น จะไปไหนก็สบายนะครับ ของกินเยอะ ไม่มีหิวแน่ๆ รวมทั้งเหตุเพราะทำเลติดรถไฟฟ้า ทำให้เวลาอยากจะต่อรถไฟไปเมืองใกล้กัน ทั้ง โอซาก้า โกเบ หรือ นาระ ก็ง่ายแบบสุดๆที่สำคัญโฮเต็ลนี้ใหม่มากๆครับผม
ข้อมูลพื้นฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ COTO Fushimi Inari 1
ที่ตั้ง 612-0012 เกียวโต, เกียวโต, Fushimi-ku Fukakusaichinotsubocho 29-7
ราคาต่อห้อง ประมาณ 4,086 บาท
เงินคืนเมื่อจอง 8%
#4 วัดคิโยะไม่ซุ (Kiyomizu Dera)
จังหวัดเกียวโต ภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น
วัดคิโยมิสุ (Kiyomizu-Dera Temple หรือ Kiyomizu Shrine) เป็นชื่อในภาษาประเทศญี่ปุ่นที่แปลว่า “น้ำบริสุทธิ์” วัดนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากในเกียวโต และได้เป็นเลิศในมรดกโลก (UNESCO world heritage sites) ด้วย สิ่งก่อสร้างที่สำคัญของวัดนี้อยู่ที่ศาลาไม้ที่ตั้งอยู่บนเนิน แล้วก็รองรับด้วยเสาไม้ขนาดใหญ่ปริมาณร้อยกว่าต้น เมื่อมองดูจากศาลาไม้ลงไปที่ด้านล่างจะมองเห็นต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนสีเป็นสีแดงในตอนใบไม้เปลี่ยนสี รวมทั้งมองเห็นซากุระในตอนซากุระบาน มีน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ (Otowa Waterfall) ไหลผ่านทำให้เป็นต้นเหตุของชื่อ “วัดน้ำใส” สถานที่นี้พูดได้ว่าสวยงามสมกับเป็นมรดกโลกจริงๆ
ชี้แนะที่พักย่านเมืองโบราณของเกียวโต
อพาร์เม้นท์แบบประเทศญี่ปุ่นสุดๆอย่างอพาร์เม้นท์ Kuraya Kiyomizu-Gojo อยู่ในศูนย์กลางของวัฒนธรรมเกียวโตเลย เรียกว่าพอออกมาจากอพาร์เม้นท์ หันซ้าย หันขวา ก็จะพบโบราณสถานที่สำคัญ ทั้งวัดแล้วศาลเจ้าศาสนาชินโต คนไหนกันพักตรงนี้ยืนยันว่าจะอิ่มเอมกับบรรยากาศญุีปุ่นแบบสุดๆไปเลย
ที่ตั้ง 605-0846 เกียวโต, เกียวโต, Higashiyama-ku Gojobashi-higashi 6-502
ราคาต่อห้อง ราว 10,775 บาท
เงินคืนเมื่อจอง 8%
#5 วัดโทไดจิ (Todaiji)
จังหวัดทุ่งนารา ภูมิภาคคันไซ ญี่ปุ่น
วัดโทไดจิ (Todaiji) วัดหลวงบิดาโตที่เมืองนารา หรือ ไดบุตสึ (Daibutsu of Nara) เป็นเยี่ยมในวัดที่เป็นที่รู้จักสูงที่สุด ตั้งองค์หลวงพ่อโต (ไดบุตสึ) ว่ากันว่าเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูง 157 ฟุต ความยาว 187 ฟุต หากว่าวิหารไม้ที่มองเห็นในตอนนี้มีขนาดเพียง 2 ใน 3 ของวิหารหลังเดิมที่เคยถูกไฟไหม้ไปจากภัยการทำศึก แม้กระนั้นก็ยังคงมีความโหฬารจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก นอกเหนือจากนั้นถ้าใครต้องการสัมผัสความน่ารักของเจ้ากวางตัวน้อย ทางวัดก็จะมีกิจกรรมเล็กๆให้ทำ เป็นเราสามารถให้อาหารกวางโดยซื้อของหวานเซนเบ้ จากร้านที่ขายอยู่ใกล้ๆกัน ราคาเพียงแค่ห่อละ 150 เยน
ชี้แนะที่พักย่านเมืองทุ่งนารา
ที่นาราเป็นเมืองท่ามกลางน้องกวางที่เดินขวักไขว่ อากาศดีเลิศ และก็จะดีขึ้นไปอีก ถ้าหากพวกเราหาโฮเต็ลที่มี Onsen แช่ฟินๆเพราะฉะนั้นจำเป็นต้องโรงแรมนี้เลย Onyado Nono Nara Natural Hot Spring และทำเลดีมากมาย เพราะเหตุว่าใกล้กับสถานีรถไฟ JR Nara แบบสุดๆหรือถ้าใครจะไปเที่ยววัด Kofuku-ji Temple ที่เป็นอีก Landmark นึงของทุ่งนารา ก็สามารถเดินไปได้เลย
ข้อมูลพื้นฐานโฮเต็ล Onyado Nono Nara Natural Hot Spring
ที่ตั้ง 630-8115 ที่นารา, นารา, Omiyacho 1-1-6
ราคาต่อห้อง ประมาณ 3,452 บาท
เงินคืนเมื่อจอง 8%
#6 ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
เมืองโกเบ ภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น
ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) หรือมีชื่อเรียกอื่นๆอีกว่า ปราสาทนกกระสาขาว เนื่องจากทาสีขาวรวมทั้งมุงด้วยกระเบื้องสีขาวทั้งปวง ถือได้ว่าพระราชวังที่ยิ่งใหญ่แล้วก็สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1400 รวมทั้งเพราะว่าปราสาทนี้ยังไม่เคยถูกทำลายมาก่อน ทั้งยังในยุุคที่มีสงคราม ไฟลุก หรือการเกิดแผ่นดินไหว ทำให้ยังคงแบบดั้งเดิมของตัวพระราชวังเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ว่ากันว่าเป็นปราสาทสวยที่สุดในญี่ปุ่นจนได้จดทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยหน่วยงาน UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1993 ตัววังมีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นแล้วก็ซับซ้อนเรียกว่า Coalition Style Donjon ซึ่งเป็นที่เดียวในประเทศญี่ปุ่น ทำขึ้นโดยใช้ไม้ทั้งปวง มีเพียงแค่ส่วนของป้อมแล้วก็กำแพงต่างๆเท่านั้นที่ผลิตขึ้นจากหิน งามขนาดนี้ ไม่แปลกในเลยว่าใครที่กำลังหา ที่เที่ยว คันไซ จะดู Himeji Castle เป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ
ชี้แนะที่พักใกล้สถานีรถไฟฮิเมจิ
หากคนใดยังไม่ได้อยากต้องการตีรถกลับ Osaka แล้วก็ต้องการหาบ้านพักอิ่มเอมกับบรรยากาศเมืองฮิเมจิ ก็มีรีสอร์ทยอดเยี่ยมๆที่ได้แช่ออนเซ็นฟรีฟินๆด้วยครับ โน่นเป็น Dormy Inn Himeji Natural Hot Spring รวมถึงมีห้องซาวน่าด้วยครับผม รวมทั้งที่สำคัญเป็น ทำเลดีมากมายครับผม ใกล้สถานีรถไปแค่ 200 เมตรเท่านั้น
ที่ตั้ง 160-2, Toyozawa-cho, Himeji-city, Himeji, Himeji, Japan, 670-0964
ราคาต่อห้อง ราวๆ 3,237 บาท
เงินคืนเมื่อจอง 8%
ชี้แนะ ที่เที่ยว ‘นอก’ คันไซ สำหรับคนมีเวลา
ถ้าหากผู้ใดกันแน่เคยไปคันไซกัน จะรู้อยู่แล้วครับผมว่า ภูมิภาคนี้เป็นภูมิภาคของเมืองหลวงเก่า แล้วเป็นภูมิภาคที่ไม่ใหญ่มากนัก แอดไม่นเอง เคยพาที่บ้านท่องเที่ยว โดยประมาณ 7 วันตอนสงกรานต์ (ซากุระบาน) ก็สามารถเก็บได้หมดครับผม
แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดสาย Backpack ที่เดินเร็ว ทานเร็ว ถ่ายภาพเร็ว และ มีเวลา มากกว่า 7 วัน แอดไม่นเสนอแนะให้ออกชานเมือง นอกภูมิภาคครับ ยิ่งถ้าเกิดคนไหนถือ JR Pass อยู่แล้วจะกลัวอะไร นั่งตรงยิงยาวๆไปโลด
ซึ่งหากมีเวลาคิดจะออกไปไกลหน่อยจริงๆแอดไม่นมี 4 ที่เที่ยวมาเสนอแนะกันขอรับ แอดมินเรียงลำดับจากสถานที่ที่ใกล้คันไซมาก่อนครับ รวมทั้งไล่ระดับความไกลออกไปเรื่อยๆโดยเหตุนั้น ถ้าจะไปตามแอดมินจริง Plan เวลากลับ หรือ สถานที่บินกลับไทยกันดีดีครับ
#7 ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go)
แอบนอกคอกพาออกนอกเมือง เส้นทาง Osaka -> Takayama
– ไม่ไกลจากคันไซมากมาย คนนิยมท่องเที่ยวต่อจากโอซาก้า –
ชิราคาวะโกะ (Shirakawago) หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ เป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงสูงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวจากทุกทุกที่มุ่งมั่นตั้งใจจะมาเยี่ยม จริงๆจะกล่าวว่าอยู่คันไซไหม? ก็ไม่ใช่หรอกนะครับ แม้กระนั้นเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมสุดๆเวลาคนมาท่องเที่ยวโอซาก้า ก็จะจับรถไฟออกไป ทาคายาม่า เพื่อต่อไปดูหมู่บ้าน Shirakawa-go ครับ เลยแอบเสนอมาเป็น Idea ว่าลงคันไซ ก็ไปหมู่บ้านนี้ได้ครับผม
บรรยากาศของตรงนี้มีความเป็นหมู่บ้านกสิกรโบราณที่สงวนสิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมอันเป็นมรดกของโลกเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจวบจนปัจจุบัน ความน่ารักของสถานที่แห่งนี้ก็คือ ตรงหลังคาบ้านที่เป็นฟางจะเป็นรูปสามเหลี่ยม ในบ้านตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ตั้งแต่อดีต เป็นแบบญี่ปุ่นแท้เริ่มแรก เป็นเสน่ห์ล่อใจให้นักเดินทางทั้งใน และต่างชาติจำนวนไม่ใช่น้อย เป็นเป้าหมายที่จำเป็นต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง
การเดินทางจากคันไซไปชิราคาวะโกะ
สามารถเดินทางได้จาก เกียวโต และก็ โอซาก้า ครับผม หลักๆเป็นขึ้นรถไฟอย่างไรก็ได้ ให้ลงที่ Nagoya Station นะครับ
จากเกียวโต ใช้รถไฟ Tokaido-Sanyo Shinkansen แล้วลงที่ Nagoya Station นะครับ
จากโอซาก้า ใช้รถไฟ JR Tokaido Shinkansen แล้วลงที่ Nagoya Station ครับผม
จาก Nagoya Station ครับผม
เดินหาป้ายรถเมล์ชื่อ Meitetsu BC
บอกคนขายตั๋วว่าจะไป Shirakawa-go โดยใช้รถบัส Gifu
จบครับ แล้วเราก็นั่งยาวๆ2 ชั่วโมงนิดๆลงที่ Shirakawago ได้เลยขอรับ
การเดินทางออกจะไกลครับ ด้วยเหตุนั้น หาอพาร์เม้นท์ที่ ชิราคาวะโกะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : instants-suspendus

Tags : instants-suspendus,instants-suspendus.net,http://instants-suspendus.net

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา