ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีดูแลข้อเข่า เคยรู้บ้างรึเปล่า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22780
    • ดูรายละเอียด
5 วิธีดูแลข้อเข่า เคยรู้บ้างรึเปล่า
« เมื่อ: 25 มิถุนายน 2020, 10:24:18 AM »
ถนอมข้อเข่าง่ายๆเริ่มจากความประพฤติใกล้ตัว ตามมาเช็กกันเลยค่ะ ว่ามีวิธีไหนบ้าง?
.
▪️ "ควบคุมน้ำหนัก" น้ำหนักตัวที่เหมาะเจาะกับร่างกาย ข้อหัวเข่ารับแรงกดน้อยลง ทำให้หัวเข่าเสื่อมช้าลง และก็ลักษณะของการปวดจะต่ำลง
.
▪️ "นั่งให้ถูกท่า" ควรนั่งบนเก้าอี้สูงระดับเข่า ซึ่งเมื่อนั่งแขวนขาแล้วอุ้งเท้าจะวางราบกับพื้นพอดิบพอดี ไม่ควรนั่งพับเพียบ ขัดสมาธิ นั่งคุกเข่า นั่งยองๆหรือ นั่งราบบนพื้น เพราะว่าจะมีผลให้ข้อหัวเข่าเสื่อมเร็วมากขึ้น
.
▪️ "หลีกเลี่ยงการขึ้นลงบันได" ต้องระวังโดยเฉพาะผู้ที่มีลักษณะปวดข้อเข่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากในขณะขึ้นลงบันได จะมีแรงกดที่หัวเข่าโดยประมาณ 3 เท่าของน้ำหนักตัว ทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อข้อเข่าได้
.
▪️ "เอาใจใส่เมื่อมีลักษณะอาการปวด" ให้พักการใช้ข้อหัวเข่า แล้วก็ประคบด้วยความเย็น/ความร้อน หรือ ใช้ยานวดร่วมด้วยก็ได้ และไม่ควรที่จะใช้งานข้อหัวเข่าหนักเกินความจำเป็น ควรจะคอยอาการดีขึ้นกว่าเดิมหรือหายดีก่อน
.
▪️ "เดินให้ถูกที่" มานะเดินบนที่ราบ หลีกเลี่ยงการเดินบนพื้นที่ไม่เสมอกัน ทางลาดเอียงที่ชันมากมาย หรือ ทางเดินที่ขรุขระ เนื่องจากทำให้น้ำหนักตัวลงไปที่เข่ามากขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะมีการเกิดอุบัติเหตุหกล้มได้ง่าย
.อย่าคอยให้ตัวเลขอายุเพิ่มขึ้น! เริ่มดูแลสุขภาพข้อหัวเข่าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ด้วยความห่วงใยจาก "OMG Caltinum"

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เดินไม่ไหว

ขอบคุณบทความจาก : https://www.fullherbthailand.com

Tags : ปวดเข่า,เดินไม่ไหว

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา