ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความใสสะอาดเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 ทางตรงนี้  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1011
    • ดูรายละเอียด
ทำความใสเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 แนวนี้
อย่ามีความคิดว่าสะอาด มิได้ใช้บ่อย เพราะเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นเลอะเทอะกว่าที่ตาเห็นมาก แม้ไม่อยากให้พังก่อนถึงเวลา อย่าเข้าหม้อนำวิธีทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นไปใช้นะคะ
แม้ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยสำหรับการทำความสะอาดบ้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสะอาดอยู่ตลอดระยะเวลา เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นที่ต้องกักเก็บสิ่งสกปรก เศษขยะ รวมทั้งเชื้อโรคเอาไว้ล้นหลาม แถมเจ้านายยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเป็นจริงเป็นจังเลยไม่รอคอยช้า รีบหาข้อมูลในการดูแลและก็แนวทางการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นแบบง่ายๆมาบอกกัน ก่อนที่จะคุณจะต้องเสียเงินซื้อเครื่องดูดฝุ่นใหม่โดยใช่สาเหตุ
1. ฆ่าไวรัสด้วยแอลกอฮอล์ เพราะเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นจะต้องเข้าทำความสะอาดบ้านทุกที่ พวกเราจึงควรต้องทำการฆ่าเชื้อโรคที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นด้วยแอลกอฮอล์ แต่ก่อนจะลงมือกระทำควรกำจัดเศษขยะที่ค้างอยู่ออกให้หมดเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาเช็ดที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นให้ทั่ว แล้วอย่าลืมขัดล้อเลื่อนของตัวเครื่องด้วยนะคะ เหตุด้วยลดผู้กระทำระจายของเชื้อโรคด้านในภาย
2. ชำระล้างถุงกรองฝุ่นผง ถึงแม้ถุงกรองฝุ่นผงจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นผงไว้ แต่หากไม่นำออกมาทำความสะอาดซะบ้าง เครื่องจะพังเอาได้นะคะ ฉะนั้นควรถอดถุงกรองฝุ่นผงออกมาเทเศษขยะทิ้งให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ต่อจากนั้นนำไปซักหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์อีกรอบ ก่อนนำแต่ไปใช้งาน
3. สำลีน้ำหอมขจัดกลิ่นกลิ่นอับในเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับบรรยากาศในบ้านให้หอมแจ่มใสได้ แถมยังช่วยกำจัดกลิ่นอับในเครื่องให้หายไป ด้วยการนำสำลีมาชุบกับน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ถูกใจโดยประมาณใส่เอาไว้ข้างในถุงกรองฝุ่นละออง กลิ่นเสาวธารก็จะระเหยออกมาตอนเปิดเครื่องปฏิบัติงานนั่นเอง
4. ล้างสายยาง ชำระล้างช่องทางฝุ่น สายยาง เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะลืมทำความสะอาดไม่ได้เลย เนื่องจากว่าฝุ่นละอองและคราบสกปรกทั้งหลายแหล่จะต้องผ่านเข้าสายยางรวมทั้งอาจจะมีที่ค้างอยู่บ้าง ขืนปลดปล่อยไว้นานๆจะทำให้ความสามารถลักษณะการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดลง ด้วยเหตุนั้นควรจะถอดสายยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาล้าง โดยการง้างน้ำให้ไหลผ่านเพื่อขจัดฝุ่นผงส่วนเกินออกไป
5. สารฟอกขาวฆ่าเชื้อโรคด้านในสายยาง แม้คุณลืมชำระล้างสายยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน การล้างด้วยน้ำเปล่าก็น่าจะไม่ได้ผล โดยเหตุนี้ให้นำสารฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมผเสกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง แล้วก็น้ำสบู่อีกนิดหน่อย เมื่อส่วนประกอบทั้งผองเข้ากันดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วใช้แปรงถูชำระล้างภายใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดไป ก่อนที่จะนำไปตากให้แห้ง
6. กระดาษชำระเช็ดถูทำความสะอาดตัวเครื่องข้างใน เมื่อกระทำการถอดชิ้นส่วนเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดแล้ว ให้นำกระดาษทิชชูจำพวกหนามาเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกจากเศษฝุ่นละอองแล้วก็น้ำที่ไหลออกมาจากตัวกรองข้างในให้สะอาด ที่สำคัญต้องระมัดระวังอย่าทำให้ภายในเปียกน้ำโดยเด็ดขาด
7. ขัดเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ชำระล้างชิ้นส่วนข้างในเครื่องเพียงอย่างเดียว เพราะที่จริงแล้วตัวเครื่องข้างนอกก็เปรอะเปื้อนไม่แพ้กัน ภายหลังชำระล้างด้านในกระทั่งสะอาดแล้ว ให้ใช้กระดาษทิชชูจำพวกครึ้มหรือสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู แล้วขัดชำระล้างตัวเครื่องข้างนอกด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นมือจับ เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกติดไปพร้อมกับมือของเราขณะใช้งาน
8. เช็กคุณภาพสายรัดอะไหล่ด้านในเครื่อง การเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นบ่อยมาก ทำให้สายรัดอะไหล่ภายในเครื่องหมดสภาพได้นะคะ ด้วยเหตุนี้ควรตรวจเช็กสภาพของสายรัดขั้นต่ำเดือนละ 1 ครั้ง แล้วก็ถ้าเกิดพบว่าสายรัดเริ่มเสียเสียหายหรือเกินอายุขัย ก็ให้เปลี่ยนแปลงใหม่โดยทันที อย่าทำให้เครื่องพังจนถึงใช้งานมิได้
9. เปลี่ยนแปลงถุงกรองฝุ่น เพื่อประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการชำระล้าง แม้ว่าจะทำความสะอาดถุงกรองดูดฝุ่นละอองอยู่เป็นประจำ ถึงยังไงก็มีวันหย่อนคุณภาพได้เช่นเดียวกัน ทางที่ดีควรจะสำรวจอายุการใช้งานของตัวกรองให้แน่ชัด และก็เมื่อถึงเวลาก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาเปลี่ยนซะ เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นอันเก่าจะมีผลให้เครื่องเสียหาย
เห็นแล้วใช่ไหมค่ะว่า การดูแลและชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นด้วยตัวเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด ตกลงว่าคนไหนที่ไม่ได้อยากต้องการเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่โดยใช่เหตุ ก็จำเป็นต้องนำแนวทางที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้ดูนะคะ แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับคุณไปอีกนานเลย

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา