ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาร์ป (Sharp) ชื่อแห่งคุณภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้า  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2312
    • ดูรายละเอียด
ในยุทธจักรอุปกรณ์ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลายาวนานนั้นต้องมีชื่อของ ชาร์ป (Sharp) ด้วยเป็นแน่ เพราะไลน์ผลิตภัณฑ์ที่มีครอบคลุมนานัปการลักษณะรวมถึงคุณภาพที่ไว้ใจได้เป็นเหตุให้เป็นที่รับรู้ของผู้ซื้อมาเป็นเวลายาวนาน จนกระทั่งยุคปัจจุบันในช่วงเวลาที่มีการประลองของยี่ห้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ดุเดือดเลือดพล่านชาร์ปเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายก่ายกอง แต่ก็ยังคงยืนหยัดผลิตสินค้ามากมาย จวบจนกระทั่งปัจจุบัน ฉะนั้นพวกเรามาดูกันว่าตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้ ชาร์ป มีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง
พวกเรามาดูความเป็นมาเดิมทีกันก่อนดีกว่าซึ่งชาร์ปเป็นบริษัทผู้ประกอบการอุปกรณ์ไฟฟ้าข้ามชาติสัญชาติญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อบริษัทตามชื่อผลิตภัณฑ์ "เอเวอร์-ชาร์ป" เป็นดินสอกดที่ออกแบบโดย โทะกุจิ ฮะยะคะวะ ผู้สถาปนาบริษัท
ชาร์ป นับเป็นบริษัทแถวหน้าของแดนปลาดิบที่ได้ผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมายังท้องตลาดเป็นรายแรกโดยตลอด
                ปี 1953 ชาร์ปเป็นผู้ผลิตโทรทัศน์ขาวดำ (CRT)ออกมาวางจำหน่ายสู่ตลาดเป็นเครื่องแรกของประเทศญี่ปุ่น
                ปี 1960 ชาร์ปเริ่มกระทำการการผลิตทีวีสี (จำนวนมากเพื่อการพาณิชย์) ครั้งแรกของญี่ปุ่น
                ปี 1973 ชาร์ปก็เป็นเจ้าแรกของโลกอีกเหมือนกันที่ได้มีการนำเอาเทคโนโลยี LCD (Liquid Crystal Display) มาใช้กับเครื่องคิดเลข
ในปี 1987 ชาร์ปก็ได้พัฒนาเอา 2 เทคโนโลยีคือ TV และ LCD มาเสริมเข้าด้วยกันเป็น TFT LCD (Thin Film Transistor-Liquid Crystal Display) ขนาด 14 นิ้วของตัวเองเป็นผลสำเร็จ
ประเทศแรกที่ ชาร์ป ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปก็คือ เมืองไทยและริเริ่มเข้ามาทำตลาดจริงจังตั้งแต่ปี 1930 เกิดจากการเข้าทุนทางธุรกิจการค้า 3 กลุ่ม ระหว่าง ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ถือหุ้น 50% บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด มีหุ้นบริษัทละ 25% โดยรวมกลุ่มสินค้าภาพและเสียง กลุ่มสินค้าสิ่งของเครื่องใช้สำนักงาน กลุ่มเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น อีกทั้งกลุ่มระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์
ต่อจากนั้นการดูแลงานของ ชาร์ป ในประเทศไทยก็ประสบความสำเร็จมากด้วยความพากเพียรของผู้บริหารของทั้งไทยและญี่ปุ่นที่ประสานมือส่งเสริม ซึ่งก็เป็นไปได้ดีทั้งในประเทศไทยพร้อมทั้งตลาดโลกจนในวันนี้ บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ที่เป็นตัวแทนในประเทศไทยได้รวมกลุ่มเป็น บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด ตั้งแต่ปี2007
ในปี 2016 ชาร์ปได้ยินยอมเจรจาอย่างเป็นทางการกับบริษัท หงไห่ พรีซิชัน อินดัสทรีหรือว่ามีชื่อเชิงพาณิชย์ว่า "ฟ็อกซ์คอนน์" เพื่อซื้อกิจการของชาร์ปด้วยเงินมูลค่าคร่าวๆ 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังทางบริษัทประสบอุปสรรคขาดทุนอย่างหนัก แม้กระนั้นนั่นกลับทำให้สภาพการณ์ของยี่ห้อเจริญอย่างเห็นได้ชัด เนื่องมาจากต้นปี 2017 บริษัทมีผลกำไรสุทธิทั้งหมด 4.2 พันล้านเยน (37.15 ล้านดอลลาร์) ซึ่งพลิกกลับมาทำเงินหลังจากที่ขาดทุน 2.47 หมื่นล้านเยน
โดยในเมืองไทย ชาร์ป ก็กำหนดจุดหมายเป็นผู้นำธุรกิจอุปกรณ์ไฟฟ้าอีกรอบเหนือจากสายการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องถ่ายเอกสารที่ชาร์ปแข็งแกร่งอยู่แล้ว ชาร์ปยังตกลงใจที่จะลงทุนเพิ่มในการขยายสายการผลิตสินค้ากลุ่มทีวี ที่ โรงงาน ชาร์ป แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จํากัด นครปฐมซึ่งมีกำลังผลิตที่พอเพียงต่อความประสงค์ และผลิตผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้ซื้อในภูมิภาค
ถึงตรงนี้เราจะมาแนะนำสินค้าที่น่าศึกษาของชาร์ป ในเมืองไทยกัน

  • Sharp TV Full HD 58LE275X


เป็น TV ขนาดใหญ่ราคาประหยัดที่มาพร้อมกับฟีเจอร์หลากหลาย ที่ครบครันตามความประสงค์ขั้นพื้นฐานโดยตัวเครื่องมาพร้อมกับความละเอียดแบบ Full HD พร้อมดิจิตอลทีวีจูนเนอร์ในตัว และที่ขาดไม่ได้คือช่องเสียบ USB สำหรับอ่านไฟล์มัลติมีเดียมากมาย
                ดีไซน์ถูกออกแบบมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ของ TV ชาร์ป ตัวบอดี้มีความบางในระดับหนึ่งนำไปติดตั้งคู่กับเฟอร์นิเจอร์หลากหลาย ได้อย่างสวยงาม

  • Sharp เครื่องฟอกอากาศ รุ่น KC A60TA


                เหมาะกับห้องหับขนาดมากสุดไม่เกิน 48 ตารางเมตร อย่างเช่น คอนโด สามารถดักเม็ดฝุ่นได้กำจัดกลิ่น ละอองเกสรดอกไม้ พร้อมด้วย เชื้อรา ได้ด้วยการผสมผสานเอาเทคโนโลยีของการฟอกอากาศที่มีความสามารถสูง ด้วยระบบ 3 แผ่นกรอง + พลาสม่าคลัสเตอร์ + ไอน้ำ เข้าไว้ร่วมกัน
                ด้านในเครื่องฟอกอากาศ ตัวนี้มีรูปแบบการทำงานให้เลือกใช้งานกันได้ถึง 3 รูปแบบหลักๆ คือ โหมดกรองอากาศอย่างเดียว (Clean Air), โหมดกรองอากาศและรักษาระดับความชุ่มชื้น (Clean Air & Humidify), โหมดปล่อยไอออน (Clean ION Shower) อีกทั้งปุ่มเสริมอีก 6 ปุ่มคือ ปุ่มปรับไฟ (Light Control Button),ปุ่มรีเซ็ต (Filter Reset - Press 3 Sec.), ปุ่มเปิด-ปิด พลาสม่าคลัสเตอร์ไอออน (Plasmacluster ION), ปุ่มป้องกันเด็ก (Child Lock), ปุ่มปรับความเร็วพัดลม (Fan Speed)
                นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจของชาร์ปทั้งประวัติเริ่มแรก เรื่องราวการจัดตั้งในบ้านเรา รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ หวังว่าจะอำนวยประโยชน์แก่ผู้ที่ให้ความสนใจนะฮะ

Tags : ชาร์ป,ชาร์ป ไทย,เครื่องใช้ไฟฟ้า ชาร์ป

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา