ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: Blender อีกหนึ่งเครื่องไม้เครื่องมือที่ห้องครัวเธอควรมี!  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2305
    • ดูรายละเอียด
ในระยะเวลานี้สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในห้องครัวก็คือความสะดวกสบายในการทำกับข้าวกับปลาประเภทต่าง ๆ เช่นอาหารหลัก เครื่องดื่ม และของหวาน อีกหนึ่งเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยมาตอบโจทย์การทำกับข้าวเหล่านี้โดยด่วนก็คือ Blender หรือเครื่องปั่นนั่นเอง ยิ่งในยุคที่พวกเราหันมาสนใจรักษาสุขภาพอนามัยกันมากขึ้นเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้ก็สามารถตอบโจทย์ในการปรุงอาหารสไตล์คลีน หรือไม่ก็ชีวจิตได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่บรรดาสามี แม่ศรีเรือน ต่างสนใจที่จะเป็นเจ้าของกันมากขึ้น
 
 ในสมัยปัจจุบันมี Blender ออกมาให้เลือกเพียบหลายยี่ห้อ ในระดับมูลค่าตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทจนกระทั่งหลักหมื่นบาท ฟังค์ชั่นการใช้งานก็ฉีกแนวกันไป เรามาดูกันดีกว่าว่าควรเลือก เครื่องปั่น อย่างใดให้เหมาะสมกับท่านและครอบครัว


  •  Lifestyle


                ก่อนอื่นเราจำต้องพิจารณาความประสงค์ของท่านว่าต้องการ เครื่องปั่น ไปใช้ในการทำสิ่งไร จักปั่นน้ำผลไม้ ปั่นเครื่องเทศอยู่ที่บ้านพักอาศัย หรือจักปั่นขายเป็นการยังชีพเลย เพื่อจะได้สรุปขอบเขตของคุณลักษณะและฟังค์ชั่นของเครื่องได้
 
                 Blender มีการออกแบบหลากหลายเพื่อให้การใช้งานที่แตกต่างเช่นนี้
                ประเภทโถแก้ว ซึ่งก็จะเหมาะกับการทำน้ำผลไม้ปั่นสดเป็นหลัก ปั่นแล้วดื่มได้ทันทีทันควัน ซึ่งบางรุ่นมีฝาปิดสามารถพกเป็นกระบอกน้ำได้เลย
รูปแบบด้ามจับ คือ เครื่องปั่น ที่พวกเราเอาไปปั่นในภาชนะของเราได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องใส่โถ ง่ายต่อการพกพา และสามารถปั่นในภาชนะที่กะทัดรัดหรือใหญ่ขึ้นได้
ประเภทมาตรฐาน เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ Blender เกี่ยวกับงานห้องครัวทั่วไป ใช้งานได้อเนกประสงค์ โดยสามารถปั่นได้ทีละจำนวนมากๆ Blender แบบนี้จักมีพละกำลังปั่นที่มาก
 
 2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน และพละกำลังในการปั่นควรคัดเลือกเครื่องปั่น ที่มีฟังก์ชั่นหลัก ๆ ดังต่อไปนี้
- ระบบ Low - High สามารถปรับความเร็วและความแรงของเครื่องได้
                - Ice Breaker สำหรับปั่นน้ำแข็ง สมูตตี้
                - Stir สำหรับกวน หรือคน
                - Puree เพื่อบดละเอียด
                - Crumb สำหรับบดโดยประมาณ เช่นแครกเกอร์ ทำของหวาน เป็นอาทิ
                - Blend เพื่อปั่น
สำหรับกำลังไฟของ เครื่องปั่น จะมีสัญลักษณ์ W เป็นตัวบอกโดยกำลังไฟไม่ควรต่ำกว่า 200 W อย่างไรก็ดีถ้าเอาไปเลี้ยงชีพจำต้องมีกำลังปั่นอย่างน้อย 600 W ขึ้น
 

  • อุปกรณ์


                การคัดเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้าจะมิพิจารณาส่วนของคุณภาพอุปกรณ์มิได้เลย เครื่องปั่น ก็เช่นกันเครื่องมืออาทิเช่นโถปั่น ใบมีด ก็พึงจะเป็นวัสดุที่ดี มีคุณภาพ และทนทาน
- ตัวโถปั่นถ้าเป็นพลาสติกควรเป็นพลาสติกเกรดดีชนิด Polycarbonate ที่มีความคงทนสูง ไม่แตกง่ายๆ และควรคัดยี่ห้อที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย ด้วยเหตุว่าโถพลาสติกคุณภาพลดลงอาจจะมีวัตถุเจือปนที่น่ากลัวต่อคนในบ้านได้
                - ใบมีดควรเป็นสแตนเลส คงทนถาวร คม และไม่ขึ้นสนิม
 
 4. งบ
                เมื่อท่านสรุปเหตุจำเป็นในการใช้งานของท่านได้แล้ว ขั้นต่อมาก็ได้เวลาสรุปมูลค่าว่าท่านมีงบประมาณเท่าไหร่ ถ้าสำหรับคุณแม่บ้านแม่เรือนที่เหตุจำเป็นในการใช้งานมีเพียงการปั่น มูลค่าก็คงจะไม่สูงเกินไป โดยประมาณ 1,500 - 3,000 บาท แต่กระนั้นสำหรับท่านที่ต้องการนำไปประกอบอาชีพฟังก์ชั่นมากขึ้นมาหน่อย มูลค่าก็จะแพงขึ้นจวบจนถึงหลักหมื่น
 
ครั้นเมื่อได้ Blender ที่โดนใจกันไปแล้ว สิ่งที่ไม่รับผิดชอบไปไม่ได้เลยคือการบำรุงรักษาพร้อมด้วยการทำความสะอาดเพื่อให้เครื่องมือคงอยู่กับคุณไปได้ยาวนาน ดังนี้
ห้ามปั่นผลไม้ที่มีชิ้นใหญ่เกินไป ต้องหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนนำเข้าเครื่อง รวมถึงมิสมควรปั่นของที่หยาบกระด้างจนเกินพอดีด้วย
                - ไม่ควรเปิด Blender ให้ทำงานในขณะที่ไม่มีอะไรอยู่ในโถ
                - ในการปั่นแต่ละหนมิควรปั่นติดต่อกันเกิน 2 นาที (หรือระยะเวลาตามหนังสือคู่มือของเครื่อง)
                - ถ้าเครื่องทำงานเกือบจะเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบเร่งดึงโถปั่นออก ต้องรอให้เครื่องดับสนิทก่อนแล้วจึงค่อยดึงออกมา
 
วิธีทำความสะอาด เครื่องปั่น
- ถ้าปั่นน้ำผลไม้ที่มีส่วนที่เหลือมากๆ แล้วเอาออกได้ค่อนข้างยุ่งยาก ให้เทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมใบมีดจากนั้นก็เอาน้ำยาล้างจานใส่ตามลงไปไม่เท่าไรต่อจากนั้นเปิดสวิทช์เครื่อง ให้ทำงานประมาณ 30 วินาที ก็ค่อยปิดจากนั้นเอาโถปั่นไปชำระล้างน้ำอีก 1-2 ครั้ง
- หากไม่มีกากมากนักก็เพียงแค่ใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำยาล้างจานชำระล้างตามเดิม แต่ทว่าหากยังมีกลิ่นหลงเหลืออยู่ ให้ใช้น้ำเกลือมาชำระล้างอีก 1 รอบจะช่วยได้
                - ถ้าฐานของเครื่องเปื้อนเปรอะหรือเปื้อนสุดๆ ให้ใช้ผ้าแช่น้ำส้มสายชูเล็กน้อย เช็ดถูให้ทั่วถึง
 
และนี่คือเรื่องราวน่าสนใจของ Blender หรือ เครื่องปั่น ไม่ว่าจะเป็นวิธีการการเลือกซื้อ พร้อมด้วยวิธีทะนุบำรุง เห็นหรือไม่ว่าที่จริงแล้วเรื่องของเครื่องไฟฟ้ามิใช่เรื่องยากเลย คาดหวังว่าทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ให้ทุก ๆ ครัวเรือนนะขอรับ

Tags : Blender,เครื่อง ปั่น blender,เครื่องปั่น ราคา

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา