ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่เราต้องควรระวัง  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

chanon123

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
    • ดูรายละเอียด
โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่เราต้องควรระวัง ประกาศโดย องค์การอนามัยโลก

โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่เราต้องควรระวัง ี ufabetมือถือ  https://wcasino88.com/

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศให้การระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในขณะนี้เป็น "ความฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ" หลังจากการประชุมหารือในวันพฤหัสบดีที่นครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่เราต้องควรระวัง

คำประกาศขององค์การอนามัยโลกมีขึ้นในขณะที่หลายประเทศกำลังส่งเที่ยวบินไปยังเมืองอู่ฮั่นเพื่อนำพลเมืองของตนออกมาจากเมืองที่ถูกปิดแห่งนี้  พนันบอลออนไลน์เว็บไหนดี

ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก นายแพทย์เทดรอส อัธนอม เกเบรเยซุส (Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus) กล่าวต่อผู้สื่อข่าวที่สำนักงานใหญ่ในกรุงเจนีวาว่า เหตุผลสำคัญของการประกาศให้การระบาดของโคโรนาไวรัสที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น เป็น "ความฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ" ไม่ใช่เพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน แต่เป็นเพราะการพบผู้ติดเชื้อในประเทศอื่นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ความกังวลที่สุดขององค์การอนามัยโลก คือหากไวรัสชนิดนี้ระบาดไปในประเทศที่มีระบบป้องกันด้านสาธารณสุขไม่ดีพอ จะทำให้ยากต่อการรับมือ

โดยการประกาศครั้งนี้จะช่วยให้ WHO รับมือกับการระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสในระดับนานาประเทศได้ง่ายขึ้น

WHO ให้คำจำกัดความของ "ความฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ" ว่าเป็นเหตุการณ์ไม่ปกติด้านการสาธารณสุขที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อประเทศอื่น ๆ ผ่านการแพร่กระจายของเชื้อโรคระหว่างประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือในระดับนานาชาติเพื่อรับมือกับการระบาดดังกล่าว

ตัวอย่างของการประกาศความฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศที่ผ่านมา คือ การระบาดของเชื้อไวรัสอีโบล่า, ไวรัสซิก้า และไข้หวัดนกสายพันธุ์ H1N1

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกยืนยันว่า WHO ยังคงเชื่อมั่นต่อศักยภาพของจีนในการควบคุมการระบาดนี้

เวลานี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลกนั้นอยู่ที่เกือบ 8,000 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 170 ราย ทั้งหมดอยู่ในประเทศจีน

ตัวเลขผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสชนิดนี้สูงกว่าผู้ติดเชื้อโรคซาร์สเมื่อปี ค.ศ. 2002-2003 แล้ว แต่ในครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตทั่วโลกราว 800 คน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว องค์การอนามัยโลกเตือนว่าการระบาดในประเทศจีนเข้าขั้น "มีความเสี่ยงสูง" อย่างไรก็ตาม WHO ยังไม่ประกาศ "สถานการณ์ฉุกเฉิน" ต่อความเสี่ยงที่จะเกิดวิกฤติการระบาดทั่วโลก ซึ่งเป็นระดับการเตือนภัยที่เคยใช้กับการระบาดของไข้อีโบล่า ในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเซาแธมป์ตันในอังกฤษ บ่งชี้ว่า ไทยคือประเทศที่เสี่ยงได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ 2019-nCoV จากจีนแผ่นดินใหญ่มากที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีนจากพื้นที่เสี่ยงการระบาดของโรคในเทศกาลตรุษจีน

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่า อัตราเสี่ยงที่ไทยจะเผชิญการแพร่ระบาดภายในประเทศจะสูงที่สุดในโลก เนื่องจากมีระบบสาธารณสุขที่ดีพอ

ทีมนักวิจัยมีเป้าหมายในการหารูปแบบการเดินทางของชาวจีนจากเมืองอู่ฮั่นไปยังเมืองอื่น ๆ ในจีน เพื่อให้ทราบถึงความเสี่ยงของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ระบาดไปภายในประเทศและนอกประเทศในช่วงการเดินทางในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นการเคลื่อนย้ายประจำปีของมนุษย์ครั้งใหญ่ที่สุดในโลก

ทีมนักวิจัยเชื่อว่าการทราบรูปแบบการเดินทางของชาวจีนในช่วงนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการกำหนดมาตรการป้องกันและสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคได้  ufabetมือถือ


 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา