ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 วิธีการนี้  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8030
    • ดูรายละเอียด
ทำความสดใสเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 แนวตรงนี้
อย่ามีความคิดว่าสะอาด ไม่ได้ใช้บ่อยครั้ง ด้วยเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นเลอะเทอะกว่าที่ตาเห็นมาก หากไม่ต้องการให้พังทลายก่อนที่จะถึงเวลา อย่าหลงลืมนำขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นไปใช้นะคะ
แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสำหรับเพื่อการชำระล้างบ้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสะอาดอยู่ตลอดระยะเวลา เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นที่จำเป็นต้องกักเก็บสิ่งสกปรก เศษขยะ และก็เชื้อโรคเอาไว้มากมาย แถมนายจ้างยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างจริงจังเลยไม่รอคอยช้า รีบหาข้อมูลในการดูแลแล้วก็วิธีทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นแบบง่ายๆมาบอกกัน ก่อนที่คุณต้องเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นใหม่โดยใช่เหตุผล
1. ฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแอลกอฮอล์ เพราะเครื่องดูดฝุ่นต้องเข้าทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุม พวกเราจึงจะต้องกระทำฆ่าเชื้อโรคที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นด้วยแอลกอฮอล์ แต่ก่อนจะลงมือทำควรจะกำจัดเศษขยะที่ค้างอยู่ออกให้หมดเสียก่อน จากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาถูที่หัวเครื่องดูดฝุ่นให้ทั่ว แล้วอย่าลืมขัดล้อเลื่อนของตัวเครื่องด้วยนะคะ ด้วยว่าลดผู้กระทำระจายของเชื้อโรคในบ้าน
2. ชำระล้างถุงกรองฝุ่น ถึงแม้ถุงกรองฝุ่นจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นผงไว้ แม้กระนั้นถ้าหากไม่นำออกมาชำระล้างซะบ้าง เครื่องจะพังเอาได้นะคะ ด้วยเหตุนี้ควรจะถอดถุงกรองฝุ่นละอองออกมาเทเศษขยะทิ้งให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำไปซักหรือเช็ดถูด้วยแอลกอฮอล์อีกที ก่อนนำหวนไปใช้งาน
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นเหม็นสาบในเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับบรรยากาศในบ้านให้หอมชื่นบานได้ แถมยังช่วยดับกลิ่นอับในเครื่องให้หายไป ด้วยการนำสำลีมาชุบกับน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ชอบประมาณใส่เอาไว้ภายในถุงกรองฝุ่นผง กลิ่นน้ำหอมก็จะระเหยออกมาตอนเปิดเครื่องดำเนินการนั่นเอง
4. ล้างสายยาง ทำความสะอาดหนทางฝุ่นละออง สายยาง เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนของเครื่องดูดฝุ่นที่จะลืมทำความสะอาดไม่ได้เลย เนื่องจากฝุ่นผงและคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายต้องผ่านเข้าสายยางแล้วก็อาจจะมีที่คั่งค้างอยู่บ้าง ขืนปลดปล่อยไว้นานๆจะก่อให้ความสามารถลักษณะการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นน้อยลง ดังนั้นควรถอดสายยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาล้าง โดยการแยกน้ำให้ไหลผ่านเพื่อขจัดฝุ่นส่วนเกินออกไป
5. สารฟอกขาวฆ่าเชื้อโรคด้านในสายยาง ถ้าคุณลืมชำระล้างสายยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลานาน การล้างด้วยน้ำกินก็คงไม่เป็นผล โดยเหตุนี้ให้นำสารฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาประสมประเสกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง รวมทั้งน้ำสบู่อีกนิดหน่อย เมื่อส่วนประกอบทั้งปวงเหมาะดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วใช้แปรงถูทำความสะอาดข้างใน เพื่อจัดการสิ่งสกปรกให้หมดไป ก่อนจะนำไปตากให้แห้ง
6. กระดาษทิชชูเช็ดถูทำความสะอาดตัวเครื่องข้างใน เมื่อทำการถอดส่วนประกอบเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดแล้ว ให้นำกระดาษทิชชูจำพวกหนามาขัดชำระล้างคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นและก็น้ำที่ไหลออกมาจากตัวกรองข้างในให้สะอาด ที่สำคัญต้องระมัดระวังอย่าปล่อยให้ภายในเปียกน้ำโดยเด็ดขาด
7. ขัดเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ชำระล้างชิ้นส่วนด้านในเครื่องเพียงอย่างเดียว เนื่องจากอันที่จริงแล้วตัวเครื่องด้านนอกก็เลอะเทอะไม่แพ้กัน ภายหลังจากชำระล้างด้านในกระทั่งเกลี้ยงเกลาแล้ว ให้ใช้กระดาษชำระประเภทครึ้มหรือสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู แล้วถูชำระล้างตัวเครื่องภายนอกด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นมือจับ เพื่อไม่ให้มีอะไรที่สกปรกติดไปพร้อมกับมือของเราขณะใช้งาน
8. เช็กประสิทธิภาพสายรัดอะไหล่ภายในเครื่อง การเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นบ่อยครั้ง ทำให้สายรัดอะไหล่ด้านในเครื่องเสื่อมสภาพได้นะคะ ด้วยเหตุนี้ควรตรวจเช็กภาวะของสายสำหรับรัดขั้นต่ำเดือนละ 1 ครั้ง รวมทั้งถ้าหากพบว่าสายรัดเริ่มพังเสียหายหรือเกินอายุขัย ก็ให้เปลี่ยนใหม่ทันที อย่าปล่อยให้เครื่องพังทลายจนกระทั่งใช้งานไม่ได้
9. เปลี่ยนถุงกรองฝุ่นผง เพื่อคุณภาพสำหรับการชำระล้าง แม้จะชำระล้างถุงกรองดูดฝุ่นละอองอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามก็มีวันหมดสภาพได้แบบเดียวกัน ทางที่ดีควรจะสำรวจอายุการใช้งานของตัวกรองให้แน่ชัด และก็เมื่อถึงเวลาก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาแปลงซะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก่อนที่ตัวกรองฝุ่นผงอันเก่าจะมีผลให้เครื่องเสียหาย
มองเห็นแล้วใช่ไหมค่ะว่า การดูแลแล้วก็ทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด สรุปว่าคนไหนที่ไม่ต้องการที่จะอยากเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่โดยใช่เหตุ ก็จำเป็นต้องนำวิธีที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับคุณไปอีกนานเลย

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา