ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: @@จำหน่ายขนมไทยต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17111
    • ดูรายละเอียด
     รายการอาหารขนมไทยถือเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่มีใครเหมือนและไม่มีใครกันแน่เสมือนทั้งยังรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์สะดุดตา สีสันสวยสดงดงามรวมทั้งมีหลากหลายรายการอาหารเยอะแยะสามารถทำกินเองได้อย่างไม่ยากเย็นแถมทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ขนมมงคล https://homglinthai.com

   - ขนมไทยโบราณ สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยโบราณที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลากสีสันและพวกเรารู้หรือไม่ว่าสีที่พวกเราเห็นในขนมไทยโบราณนั้นสีไหนได้มาจากอะไรและทำยังถึงได้สีสันที่งดงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้เนื่องจากว่าใบเตยมีสาระหลายแบบกลิ่นหอมสดชื่น นำมาทำขนมไทยได้หลายอย่างมากมาย ใบเตยก็สามารถทำกับข้าวเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย การทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกอย่างระมัดระวังแล้วคั้นเอาแต่น้ำเพียงเท่านี้เราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยโบราณหลายอย่างแล้วคะ ยกตัวอย่างเช่น ขนมชั้น ฯลฯ

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากคะ ดอกอัญชันถือเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายและก็ผลดีล้นหลาม วิธีการวิธีการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกอัญชันแช่ในน้ำเดือดเพียงแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยาก

   - ขนมไทยโบราณเงินลงทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมยวนใจหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงต่างกันตรงที่เวลาเอากลีบดอกอัญชันลงไปแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปน้อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นนับว่าเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าประโยชน์เยอะมากสามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย วิธีการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะค่ะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองดังที่พวกเราอยากได้จ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ เอ๋ยถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีคุณประโยชน์ทางยาเช่นเดียวกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้กระหาย ร้อนในได้ ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแต่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะคะพวกเราเอากาบไปเผาไฟแล้วเอามาโขลกผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบ   - ขนมไทยโบราณ กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้ต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยโบราณกันขาว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างที่สามารถเอามาทำให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมยวนใจน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยเราจะนำดอกกระดังงามาลนไฟและจากนั้นจึงนำไปลอยในน้ำที่สะอาดแช่ค้างคืน 1 คืนพวกเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้ในลัษณะของการทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยเอาไว้ภายในน้ำที่สะอาดแช่ค้างคืนไว้ 1 คืน แล้วค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบติดไฟแล้วปิดไฟให้ควันออกแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปใส่ไว้ในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมดังที่เราปรารถนา

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่ว่าสีเขียวอย่างเดียวแม้กระนั้นยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยถือว่ามีคุณประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยโบราณเงินลงทุนต่ำ สีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยโบราณก็มีล้นหลามหลายแต่ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำขนมไทยโบราณที่ได้อีกทั้งสีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่เป็นอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอคละเคล้าน่ากินสุดๆ

ของหวานแฉะปูนน้ำกะทิสด เป็นของหวานที่ทำง่ายและส่วนประกอบส่วนใหญ่ได้จากธรรมชาติสีและกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ของหวานมีกลิ่นหอมน่ารับประทานขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางทีก็อาจจะเคยรับประทานข้าวเกรียบปากล้อมทั่วๆไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมเข้าไปรับรองชอบใจแน่ๆ

กลีบลำดวน จำเป็นมากเลยเราจะต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นรวมทั้งรสที่บริบูรณ์

ขนมไทยโบราณที่มีชีวิตชีวาและกลิ่นจากธรรมชาติเวลาพวกเรากินเข้าไปเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นอิสระยอปิ้งแท้จริงแถมรู้สึกไม่เป็นอันตรายไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องสารเคมี โดยเหตุนั้นพวกเราควรที่จะเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำมาจากส่วนผสมของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
ขอขอบคุณบทความ บทความขนมมงคล https://homglinthai.com

Tags : ร้านขนมไทย,ขนมไทยมงคล,ขนมมงคล

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา