ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความสะอาดสะอ้านเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 แบบนี้  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28473
    • ดูรายละเอียด
ทำความใสสะอาดเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 ทางนี้
อย่าคิดว่าสะอาด ถึงแม้ไม่ได้ใช้บ่อยครั้ง เพราะเครื่องดูดฝุ่นสกปรกกว่าที่ตาเห็นมากมาย หากไม่อยากที่จะให้พังทลายก่อนจะถึงเวลา อย่าลืมนำวิธีทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นไปใช้นะคะ
แม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสำหรับในการทำความสะอาดบ้าน แม้กระนั้นก็ไม่ได้แปลว่าจะสะอาดอยู่ตลอดเวลา เหมือนกันกับเครื่องดูดฝุ่นที่จำเป็นต้องเก็บกักสิ่งสกปรก เศษขยะ และก็เชื้อโรคเอาไว้มากมายก่ายกอง แถมเจ้านายยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างจริงจังเลยไม่รอคอยช้า รีบหาข้อมูลสำหรับการดูแลรวมทั้งแนวทางการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นแบบง่ายๆมาบอกกัน ก่อนที่คุณจะต้องเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นใหม่โดยใช่เรื่อง
1. ฆ่าเชื้อโรคด้วยแอลกอฮอล์ เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นต้องเข้าชำระล้างบ้านทุกที่ เราก็เลยจำต้องทำการฆ่าเชื้อโรคที่หัวเครื่องดูดฝุ่นด้วยแอลกอฮอล์ เมื่อก่อนจะลงมือกระทำควรกำจัดเศษขยะที่ค้างอยู่ออกให้หมดซะก่อน แล้วต่อจากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาเช็ดถูที่หัวเครื่องดูดฝุ่นให้ทั่ว แล้วอย่าลืมเช็ดล้อเลื่อนของตัวเครื่องด้วยนะคะ เหตุด้วยลดผู้กระทำระจายของเชื้อโรคในบ้าน
2. ชำระล้างถุงกรองฝุ่น หากแม้ถุงกรองฝุ่นจะเป็นส่วนที่กักเก็บฝุ่นละอองไว้ แต่ว่าถ้าหากไม่นำออกมาชำระล้างซะบ้าง เครื่องจะพังทลายเอาได้นะคะ โดยเหตุนี้ควรถอดถุงกรองฝุ่นออกมาเทเศษขยะทิ้งให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำไปซักหรือเช็ดถูด้วยแอลกอฮอล์อีกที ก่อนนำผวนไปใช้งาน
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นกลิ่นอับในเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับบรรยากาศในบ้านให้หอมมีชีวิตชีวาได้ แถมยังช่วยดับกลิ่นอับในเครื่องให้หายไป ด้วยการนำสำลีมาชุบกับน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ชอบราวใส่ไว้ภายในถุงกรองฝุ่นละออง กลิ่นน้ำหอมก็จะระเหยออกมาตอนเปิดเครื่องดำเนินการนั่นเอง
4. ล้างสายยาง ทำความสะอาดหนทางฝุ่นผง สายยาง เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะลืมชำระล้างไม่ได้เลย เพราะเหตุว่าฝุ่นผงแล้วก็คราบสกปรกทั้งหลายแหล่จะต้องผ่านเข้าสายยางและอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีที่ค้างอยู่บ้าง ขืนปล่อยไว้นานๆจะมีผลให้ความสามารถการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดน้อยลง ฉะนั้นควรถอดสายยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาล้าง โดยการยกขึ้นน้ำให้ไหลผ่านเพื่อกำจัดฝุ่นผงส่วนเกินออกไป
5. สารฟอกขาวฆ่าเชื้อโรคด้านในสายยาง หากคุณลืมชำระล้างสายยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นเวลานาน การล้างด้วยน้ำกินก็คงจะไม่ได้ผล เพราะฉะนั้นให้นำสารฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาประสมประเสกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง แล้วก็น้ำสบู่อีกบางส่วน เมื่อส่วนผสมทั้งหมดทั้งปวงถูกกันดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วก็ใช้แปรงถูชำระล้างภายใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดไป ก่อนจะนำไปตากให้แห้ง
6. กระดาษทิชชูขัดชำระล้างตัวเครื่องภายใน เมื่อกระทำถอดองค์ประกอบเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดแล้ว ให้นำกระดาษทิชชูประเภทหนามาถูทำความสะอาดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นผงแล้วก็น้ำที่ไหลออกมาจากตัวกรองภายในให้สะอาด ที่สำคัญต้องระวังอย่าปล่อยให้ด้านในเปียกน้ำโดยเด็ดขาด
7. ขัดถูเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ทำความสะอาดชิ้นส่วนข้างในเครื่องเพียงอย่างเดียว เพราะที่จริงแล้วตัวเครื่องข้างนอกก็เปรอะเปื้อนไม่แพ้กัน ภายหลังทำความสะอาดภายในจนสะอาดแล้ว ให้ใช้ทิชชูจำพวกดกหรือสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู แล้วขัดถูชำระล้างตัวเครื่องข้างนอกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จับ เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกติดไปพร้อมกับมือของพวกเราขณะใช้งาน
8. เช็กคุณภาพสายสำหรับรัดอะไหล่ข้างในเครื่อง การเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นบ่อย ทำให้สายรัดอะไหล่ข้างในเครื่องหย่อนคุณภาพได้นะคะ เพราะฉะนั้นควรตรวจเช็กภาวะของสายสำหรับรัดขั้นต่ำเดือนละ 1 ครั้ง และก็ถ้าเกิดพบว่าสายสำหรับรัดเริ่มทรุดโทรมเสียหายหรือเกินอายุขัย ก็ให้เปลี่ยนใหม่ทันที อย่าทำให้เครื่องพังทลายจนใช้งานมิได้
9. เปลี่ยนแปลงถุงกรองฝุ่น เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาด แม้จะชำระล้างถุงกรองดูดฝุ่นอยู่เป็นประจำ ถึงอย่างไรก็มีวันหมดสภาพได้เหมือนกัน ทางที่ดีควรพิจารณาอายุการใช้งานของตัวกรองให้ชัดเจน และเมื่อถึงเวลาก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาแปลงซะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นละอองอันเก่าจะมีผลให้เครื่องเสียหาย
มองเห็นแล้วใช่ไหมขาว่า การดูแลรวมทั้งทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นด้วยตัวเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด เอาเป็นว่าคนไหนกันที่ไม่ได้อยากเสียเงินเสียทองซื้อเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่โดยใช่เหตุ ก็ต้องนำวิธีที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับคุณไปอีกนานเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Tags : เครื่องดูดฝุ่น

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา