ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือเดินป่าเหล่านี้ ไม่มีไม่ได้  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28444
    • ดูรายละเอียด
หนึ่งในทริปสุดฮิตไม่แพ้การไปทะเลหรือที่อื่นๆ คือการเดินป่า ซึ่งเหมาะเพื่อให้คนที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบลุยๆ  และต้องแข็งแรงพอสมควร ซึ่งการเดินป่าขึ้นเขาทำให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ดูดี และยังเป็นการบริหารร่างกายไปในตัว แต่ก่อนที่จะไปเดินป่าต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์อะไรไปบ้าง เพื่อให้มีความพร้อมและสนุกสนาน เรามาดูกันเลยค่ะ

เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัว
สิ่งที่จะต้องเตรียมไปเดินป่าอันดับแรกคือเสื้อผ้าและสิ่งของที่จำเป็นเพื่อร่างกาย เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ เป็นต้น ควรเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ชุดที่เข้ารูปคือชุดเดินป่า แต่ถ้าปราศจากก็ควรเป็นเสื้อที่มีเนื้อผ้านิ่ม ถ่ายออกอากาศได้ดี กับกางเกงยีนจำหน่ายาวที่ใส่สบาย หรือกางเกงจำหน่ายาวแบบอื่นๆ แต่ให้เน้นที่สบาย คล่องตัว ไม่ต้องหรูหราหรือสวยงามมากนัก ส่วนรองเท้าที่เข้ารูปควรเป็นรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าเดินป่า
 
กระเป๋าเป้
มีเสื้อผ้าและเครื่องใช้อื่นๆ แล้วก็ต้องมีกระเป๋าเป้เอาไว้ใส่ของค่ะ ควรใช้กระเป๋าเป้เกี่ยวกับเดินป่า ซึ่งจะมีช่องใส่ของเยอะและมีขนาดพอเหมาะ แต่เพื่อจะสาวๆ ที่ไม่ต้องการแบกของหนักๆ ก็ใช้กระเป๋าเป้ให้พอดีกับลักษณะ ใส่ของได้เท่าที่ตัวเองแบกไปไหวเพื่อความปลอดภัยขณะขึ้นเขาค่ะ
 
เต็นท์
อุปกรณ์ที่สำคัญในการเดินป่าอีกอย่างคือเต็นท์ค่ะ ถ้าปลอดก็คงปลอดที่นอน ถ้าขาดเต็นท์ไปละก็ คงได้นอนตากยุงตากน้ำค้างทั้งคืน เต็นท์ที่เข้าทีก็ต้องคำนึงว่าจะนอนกี่คน ถ้าคนเดียวก็เจาะจงเลือกเต็นท์ที่ไม่ใหญ่มาก เพื่อความสะดวกในการกางและประมวลขากลับ แต่ถ้าเป็นคู่รักก็ต้องซื้อที่ใหญ่ขึ้นมาเพื่อให้มีที่นอนแค่พอ ผ้าที่ใช้ทำเต็นท์ต้องมีความหนาพอราวๆ เพื่อกันน้ำค้างได้ เต็นท์ต้องแข็งแรง และมีมุ้งกันยุงด้วยค่ะ
 
ถุงนอน
ในป่าช่วงกลางคืนอากาศจะเย็นมาก จะให้ขนผ้าห่มผืนหนาๆ ไปก็คงทำไมได้ ต่อจากนั้นถุงนอนจึงสำคัญมาก เนื่องมาจากนอกจากจะเป็นเครื่องมือที่ใช้นอนเพื่อความสบายตัวแล้ว ยังให้ความอบอุ่นกับร่างกายด้วย การจัดรวบรวมก็ง่ายด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักเบา ควรคัดเลือกถุงนอนที่มีคุณภาพ ไม่บาง ไม่ขาดง่ายค่ะ
 
ไฟฉายและเข็มทิศ
ไฟฉายเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่สำคัญเพราะต้องใช้ให้ความสว่างในตอนกลางคืน ส่วนเข็มทิศก็มีไว้บอกเส้นทางที่เราจะไปตามแผนที่ค่ะ
 
ยาแตกต่างๆ
ยาเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เพราะระหว่างเดินป่าอาจจะจะเจอพวกสัตว์มีพิษผิดแผกแตกต่างๆ หรือพวกแมลง รวมถึงอาการวิงเวียนปวดเกศตัวร้อน หรืออาการบาดเจ็บของผู้เดินป่าเอง การพกยาที่จำเป็นไปด้วยจึงมีผลดีมากค่ะ

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์เดินป่า

Tags : อุปกรณ์เดินป่า,อุปกรณ์เดินป่า,อุปกรณ์เดินป่า

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา