ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งหยุดยั้งขาด ถ้าเผอเรอเดี๋ยวจะเดินป่าไม่สนุก  (อ่าน 72 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 28575
  • ดูรายละเอียด
สิ่งสกัดกั้นขาด ถ้าคลาดเคลื่อนเดี๋ยวจะเดินป่าไม่สนุก
การเดินป่าขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนยอดเขา ถือเป็นชั้นเยี่ยมทริปที่ทุกคนใฝ่ฝัน กับถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หากต้องการเดินป่า อย่างเดียวยังรู้สึกไม่มั่นใจ ออกแนวงงๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มเตรียมตัวอย่างไร หรือต้องแพ็กของอะไรไปบ้าง ใครต้องการรู้ ต้องฟังทางนี้
การเดินป่า หรือ Trekking เป็นการท่องเที่ยวท่องเที่ยวที่ได้รับความชื่นชอบกันมากในซีกวัยรุ่นพร้อมกับวัยทำงาน ทุกๆ ปีมีนักท่องเที่ยวท่องเที่ยวขึ้นเขา หรือเข้าป่าท่องเที่ยวเชิงนิเวศสไตล์ผจญภัยกันอย่างอย่างยิ่ง นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแล้ว การเดินป่าปีนเจัดจำหน่ายังถือเป็นการบริหารตัวเราที่ดีด้วยว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อาศัยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวป่าที่อุดมสมบูรณ์พร้อมด้วยงามตาอยู่หลายแห่ง พอเหมาะกับการท่องเที่ยวไปเที่ยวชม ว่าเท่านั้น...กระทำการนจะไปเดินป่าปีนเขาต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง ที่จะช่วยให้คุณเที่ยวได้สนุกราบรื่น วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ อาสาหาคำตอบมาให้ ตามมาตรวจสอบกันเลย


 • กระเป๋าเป้เดินป่ากับเสื้อผ้า

  สิ่งของหมวดแรกที่ทุกคนต้องเตรียมเวลาจะไปเดินป่าปีนเขา คือ กระเป๋าเป้ ควรเลือกเป็นกระเป๋าผ้าที่ขับออกอากาศได้ดี ปริมาตรกลางขึ้นไป และต้องมีช่องกะทัดรัดช่องน้อยรวดเร็ว้ใส่ของได้ครบครัน ที่สำคัญต้องตรวจที่เส้นสะพายเป้ด้วยนะ ควรเลือกที่มีแผ่นรองกันช้ำที่บ่า มีเครื่องพยุงหลังเพื่อความสุขในการเดินป่าระยะไกล ส่วนจะสีไหนรูปแบบอะไรก็เอาตามความชอบใจได้เลย เพียงนั้นถ้าคุณไปเดินป่าเพื่อส่องสัตว์ป่าชนิดช้าง กระทิง แนะนำว่าควรเลือกสีทึมๆ หม่นๆ เพื่อที่จะได้กลมกลืนกับธรรมชาติ สัตว์ป่าจะได้ไม่ตื่นตกใจหนีไปทำนจะได้ชม ส่วนเสื้อผ้าที่ต้องเตรียม ได้แก่ กางเกงเดินป่า จริงๆ จะเป็นกางเกงยีนส์ตัวโปรดก็ได้นะ อย่างเดียวควรเป็นเนื้อผ้าที่นิ่มหน่อย จะได้เคลื่อนไหวฉลุย หรือถ้าจะให้สบายตัวมากขึ้นก็ต้องเป็นกางเกงผ้าเพราะว่าเดินป่าโดยเฉพาะ จะทำให้คล่องตัวพร้อมทั้งอากาศได้ดีทีเดียว ต่อมา คือ เสื้อเดินป่า ควรเป็นเสื้อแขนยาวจะใช้ปกป้องการขีดข่วนของกิ่งไม้ระหว่างทาง ขนาดนั้นสมัยปัจจุบันมีช้อยส์ที่ราบรื่นมากขึ้นคือ ปลอกแขน จะสวมเสื้อยืดแขนสั้นแล้วใช้ปลอกแขนก็ได้ ด้วยกันควรเลือกเสื้อที่มีเป็นผ้าฝ้าย จะได้เอาใจช่วยเอาออกความร้อน สวมใส่สบาย กับสมรรถพิศดซับเหงื่อได้ดีด้วย อีกอย่างคือ ชุดนอน ควรเลือกชุดนอนที่อบอุ่น เพราะว่าอากาศในป่าจะเย็นกว่าอากาศทั่วๆ ไป เป็นพิเศษถ้าเดินป่าขึ้นดอยแล้ว ยิ่งต้องเตรียมเสื้อหนาวเพื่อให้นอนไปให้พร้อม อาจจะเพิ่มทดลองจอห์นไปด้วยก็ได้ นอกจากนี้ก็มีถุงมือถุงเท้าหนาๆ เอากะทันหัน้ใส่รักใคร่ษาความอบอุ่นให้ตัวเราเปลาะกลางคืน พร้อมทั้งถ้าจะไปเดินป่าช่วงปลายฝนต้นหนาวต้องมีถุงกันทากไป


 • ถุงนอนพร้อมทั้งเต็นท์

  อย่างที่บอกว่า อุณหภูมิในป่าค่อนข้างจะต่ำกว่าอุณหภูมิทั่วไป แม้ในฤสังเกตร้อนก็ตามในป่าก็เย็นอยู่เสมอเปรียบเสมือนมีแอร์คอนดิชันเนอร์ติดเร็ว้ ฉะนั้น หากจะไปเดินป่าแบบกางเต็นท์นอน ควรลงทุนเลือกซื้อเต็นท์พร้อมกับถุงนอนอย่างดี เพราะว่าเต็นท์ก็ควรเป็นผ้าที่กันน้ำค้างได้ดี มีผ้ามุ้งเย็บติดเร็วมาก้อีกชั้นเพื่อกันยุงป่า ส่วนถุงนอนต้องเลือกแบบที่มีน้ำหนักเบากับกันหนาวได้ดี ด้านในต้องบุหนาเพื่อชอบพอษาความอบอุ่นให้ตัวเรา


 • เข็มทิศ

  ถ้าหากต้องการไปเที่ยวแบบเปิดกางแผนที่เองละก็ เข็มทิศเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากๆ ที่สนับสนุนให้เที่ยวไปถึงที่หมายได้ถูกต้องพร้อมกับไม่สิ้นลมเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะฉุกเฉิน เกิดพลัดหลงกับเพื่อนๆ หรือเดินเข้าไปในจุดที่อับสัญญาณโทรศัพท์ อย่างน้อยการฝึกอ่านเข็มทิศให้เป็น กับมีเข็มทิศติดตัวฉับพลัน้ ก็สนับสนุนให้คุณคลำหาทางกลับที่พักไลดลง่างแม่นยำ หรือจะให้ดีกว่านั้นก็คือ ถ่ายรูป GPS ที่แสดงวิถีทางที่คุณจะไปเดินป่าเอาเร็ว้ให้ละเอียดยิบ สไตล์นี้ปราศจากหลงแน่นอน

 • เครื่องปฐมพยาบาล

  อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากมาย คือ เครื่องมือปฐมพยาบาลเบื้องต้น เนื่องจากการเดินป่าอาจเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงได้ เครื่องใช้ที่ต้องเตรียมรวดเร็ว้ในเครื่องปฐมพยาบาลก็ได้แก่ ยาใส่แผล แอลกอฮอล์ล้างแผล ผ้าพันแผล ยาดม ยาหม่อง ยานวดแก้ไขเคล็ดขัดยอก ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาแก้ปวด ยาปรับปรุงท้องสิ้นบุญ เทปกาวเพื่อให้ทำแผล สำลี กระดาษทิชชู เป็นต้น พร้อมด้วยเพื่อที่จะใครที่มีโรคประจำตัวหรือต้องกินยารวมถึงวิตามินผิดแผกแตกต่างๆ อยู่บ่อยก็ต้องไม่ลืมเตรียมติดตัวไปด้วย


 • ไฟฉาย

  เข้าป่าต้องอย่าลืมพก ไฟฉาย ติดตัวไปด้วยทุกครั้ง ด้วยกันควรมีทั้งแบบถือพร้อมทั้งรูปแบบคาดศรีษะ หรือจะใช้เป็นรูปแบบพวงกุญแจอันเล็กๆ ก็ได้ ที่สำคัญ ควรเตรียมถ่านสำรองไปด้วย เวลากลางคืนปกติแล้วในป่าจะมืดสนิท ขณะที่แค่นั้นในเขตแดนที่เป็นอุทยานแห่งชาติก็ตาม เพราะฉะนี้แสงสว่างจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ยิ่งไปว่านั้นหยิบใช้ส่องทางหลังดวงอาทิตย์ตกแล้ว แสงสว่างยังช่วยเหลือไล่สัตว์แตกต่างๆ ให้ห่างไกลจากจุดตั้งแคมป์ได้ นอกจากนั้นไฟฉายแล้วควรพกเทียนพร้อมทั้งไฟแช็กติดตัวกะทันหัน้ด้วย เพื่อเป็นตัวเอาใจช่วยสำรองอีกทางหนึ่ง


 • รองเท้าแตะ

  บางคนอาจคิดว่าไปเดินป่าเอารองเท้าเดินป่าไปคู่เดียวก็พอ แค่นั้นที่แท้คุณควรเตรียม รองเท้าแตะ ไปด้วยทุกครั้ง เพราะเมื่อถึงเวลาพักหรือเวลาอาบน้ำ อย่างน้อยจะได้พลิกรองเท้าแตะเดินไปทำธุระส่วนตัวได้สะดวก ด้วยกันเป็นการผ่อนคลายเท้าให้คลายความเมื่อยล้า ภายหลังจากที่ต้องโดนรัดตึงอยู่ในรองเท้าเดินป่าเป็นเวลานานหลายh.


 • น้ำดื่ม

  น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย ยิ่งถ้าต้องเดินป่ามรณาเหงื่อมากๆ ยิ่งต้องดื่มน้ำเข้าไปเพื่อบำรุงรักษาสมดุล พร้อมด้วยยังสนับสนุนลดอุณหภูมิของร่างกายที่สูงขึ้น ในขณะที่คุณออกเดินพร้อมทั้งใช้กำลังปีนป่ายเพื่อไปให้ถึงยอดเขาได้ด้วย อย่างน้อยต้องมีขวดน้ำติดตัวไปคนละ 1 ขวดความจุกลาง ด้วยกันกลยุทธ์ที่จะทำให้คุณไม่กระหายน้ำคือ แชั่วกาลนานที่จะดื่มทีเดียวรวดจนดับกระหาย ความจริงควรจิบน้ำทีละน้อยทุกครึ่งhourหรือหนึ่งhour เพราะว่าการที่ดื่มน้ำเข้าไปอักๆ รวดเดียวจะเป็นเหตุให้คุณจุกจนเดินต่อไม่ได้ กับยังทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยเกินไปด้วย

  เกี่ยวกับใครที่เลือกไปเดินป่าในวิถีทางศึกษาธรรมชาติที่เป็นแหล่งตรวจสอบนกหายาก แหล่งผีเสื้อหลากแนวพันธุ์ หรือส่องสัตว์ป่า เสนอแนะให้พกกล้องส่องทางไกลไปด้วย เพื่อที่คุณจะได้ส่องตรวจสอบสัตว์ป่าชนิดนั้นๆ ในมุมภาพที่ใกล้ชิดมากขึ้น  นอกจากนั้นนี้เชื่อว่าทุกคนที่เป็นนักเที่ยวจะต้องพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยทุกครั้ง เพื่อบันทึกภาพสวยๆ ของเพื่อนร่วมทางพร้อมด้วยธรรมชาติที่งดงามมาเร็ว้เป็นที่ระลึก แนะว่าไม่ลืมชาร์จแบตกล้องให้เต็มอยู่เสมอ ถ้าเผลอลืมชาร์จแล้วแบตหมดขึ้นมากลางคัน ก็อาจจะจะเกิดอาการสิ้นลมดายด้วยเหตุว่าพลาดช่องทางเรียบเรียงภาพสวยๆ
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์เดินป่า

  Tags : อุปกรณ์เดินป่า

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา