ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความพิสุทธิ์เครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 วิธีการนี้  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29207
    • ดูรายละเอียด
ทำความใสเครื่องดูดฝุ่นด้วย 9 วิธีตรงนี้
อย่ารู้สึกว่าสะอาด แม้มิได้ใช้บ่อยครั้ง เพราะเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นสกปรกกว่าที่ตาเห็นมากมาย แม้ไม่ต้องการให้พังก่อนเวลา อย่าหลงนำวิธีทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นไปใช้นะคะ
แม้ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยสำหรับในการทำความสะอาดบ้าน แต่ว่าก็มิได้แสดงว่าจะสะอาดอยู่ตลอดระยะเวลา เหมือนกันกับเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องกักเก็บสิ่งสกปรก เศษขยะ รวมทั้งเชื้อโรคเอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว แถมเจ้านายยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างจริงจังเลยไม่คอยช้า รีบหาข้อมูลสำหรับในการดูแลและขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นแบบง่ายๆมาบอกกัน ก่อนที่คุณจะต้องเสียเงินซื้อเครื่องดูดฝุ่นใหม่โดยใช่ข้อหา
1. ฆ่าเชื้อโรคด้วยแอลกอฮอล์ เนื่องจากว่าเครื่องดูดฝุ่นจำต้องเข้าชำระล้างบ้านทุกที่ เราจึงจำเป็นต้องกระทำการฆ่าเชื้อโรคที่หัวเครื่องดูดฝุ่นด้วยแอลกอฮอล์ เมื่อก่อนจะลงมือกระทำควรจะกำจัดเศษขยะที่ค้างอยู่ออกให้หมดซะก่อน ต่อจากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาเช็ดถูที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นให้ทั่ว แล้วอย่าลืมถูล้อเลื่อนของตัวเครื่องด้วยนะคะ เพราะว่าลดผู้กระทำระจายของเชื้อโรคข้างในบ้าน
2. ทำความสะอาดถุงกรองฝุ่นละออง ถึงแม้ถุงกรองฝุ่นจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นผงไว้ แต่ถ้าเกิดไม่นำออกมาชำระล้างซะบ้าง เครื่องจะพังทลายเอาได้นะคะ ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะถอดถุงกรองฝุ่นผงออกมาเทเศษขยะทิ้งให้เป็นระเบียบ หลังจากนั้นนำเอาไปซักหรือเช็ดถูด้วยแอลกอฮอล์อีกที ก่อนนำทวนไปใช้งาน
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นเหม็นอับในเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นสามารถปรับบรรยากาศในบ้านให้หอมมีชีวิตชีวาได้ แถมยังช่วยกำจัดกลิ่นอับในเครื่องให้หายไป ด้วยการนำสำลีมาชุบกับน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ชอบประมาณใส่ไว้ภายในถุงกรองฝุ่นผง กลิ่นเสาวธารก็จะระเหยออกมาตอนเปิดเครื่องดำเนินงานนั่นเอง
4. ล้างสายยาง ชำระล้างหนทางฝุ่นผง สายยาง เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะลืมทำความสะอาดมิได้เลย ด้วยเหตุว่าฝุ่นละอองแล้วก็คราบสกปรกทั้งหลายแหล่จะต้องผ่านเข้าสายยางรวมทั้งอาจจะมีที่คั่งค้างอยู่บ้าง ขืนปล่อยไว้นานๆจะก่อให้สมรรถนะแนวทางการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นต่ำลง ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรถอดสายยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาล้าง โดยการรั้งขึ้นน้ำให้ไหลผ่านเพื่อกำจัดฝุ่นผงส่วนเกินออกไป
5. สารฟอกขาวฆ่าเชื้อโรคด้านในสายยาง ถ้าเกิดคุณลืมชำระล้างสายยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน การล้างด้วยน้ำดื่มก็คงจะไม่ได้ผล เพราะฉะนั้นให้นำสารฟอกขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาปนกันกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง และก็น้ำสบู่อีกบางส่วน เมื่อส่วนประกอบทั้งหมดเหมาะดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วใช้แปรงเช็ดชำระล้างภายใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หมดไป ก่อนที่จะนำไปตากให้แห้ง
6. ทิชชูขัดชำระล้างตัวเครื่องด้านใน เมื่อกระทำถอดองค์ประกอบเครื่องออกมาทำความสะอาดหมดแล้ว ให้นำกระดาษทิชชูจำพวกหนามาขัดถูชำระล้างคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นและน้ำที่ไหลออกมาจากตัวกรองภายในให้สะอาด ที่สำคัญต้องระวังอย่าทำให้ด้านในเปียกน้ำโดยเด็ดขาด
7. ถูเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ทำความสะอาดชิ้นส่วนด้านในเครื่องเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าที่จริงแล้วตัวเครื่องด้านนอกก็สกปรกไม่แพ้กัน หลังจากชำระล้างข้างในจนเกลี้ยงเกลาแล้ว ให้ใช้ทิชชูจำพวกครึ้มหรือสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู แล้วถูทำความสะอาดตัวเครื่องข้างนอกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือจับ เพื่อไม่ให้มีอะไรที่สกปรกติดไปพร้อมกับมือของพวกเราขณะใช้งาน
8. เช็กคุณภาพสายสำหรับรัดอะไหล่ข้างในเครื่อง การเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นบ่อยครั้ง ทำให้สายรัดอะไหล่ข้างในเครื่องเสื่อมสภาพได้นะคะ ด้วยเหตุนี้ควรตรวจเช็กสภาพของสายสำหรับรัดขั้นต่ำเดือนละ 1 ครั้ง แล้วก็ถ้าหากพบว่าสายรัดเริ่มพังเสียหายหรือเกินอายุขัย ก็ให้แปลงใหม่โดยทันที อย่าปล่อยให้เครื่องพังจนถึงใช้งานไม่ได้
9. เปลี่ยนถุงกรองฝุ่น เพื่อประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการชำระล้าง แม้ว่าจะทำความสะอาดถุงกรองดูดฝุ่นผงอยู่เป็นประจำ ถึงจะอย่างไรก็มีวันหย่อนคุณภาพได้เช่นเดียวกัน ทางที่ดีควรตรวจดูอายุการใช้งานของตัวกรองให้แจ่มกระจ่าง และเมื่อถึงเวลาก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาเปลี่ยนซะ เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่ตัวกรองฝุ่นผงอันเก่าจะมีผลให้เครื่องเสียหาย
เห็นแล้วใช่ไหมคะว่า การดูแลแล้วก็ชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นด้วยตัวเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด สรุปว่าผู้ใดกันแน่ที่ไม่ต้องการเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่โดยใช่เหตุ ก็ต้องนำวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับคุณไปอีกนานเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา