ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนซื้อ “พัดลมไอเย็น”  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29106
    • ดูรายละเอียด
หน้าร้อนเมืองไทยไม่เคยปรานีใคร ไม่ว่าที่อยู่ไหนก็คงต้องรีบหาของใช้ไฟฟ้าที่สนับสนุนได้เงินเสร้อนมาใช้กันด่วน ๆ ซึ่งสมัยนี้นอกจากพัดลมกับเครื่องปรับสภาพอากาศ ยังมี “พัดลมไอเย็น” เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ มาลองพิศกันว่าพัดลมไอเย็นนี้ผิดแผกแตกต่างจากแอร์และพัดลมยังไง มีจุดดีข้อเสียอะไรบ้าง
ทำงานด้วยระบบ Evaporative Cooling Systems
วิถีทางทำงานของพัดลมไอเย็น คือเป่านำอากาศร้อนทะลวงแผ่นทำความเย็นหรือแผงรังผึ้ง (Cooling Pad) ที่มีน้ำเย็นอยู่ น้ำบนแผ่นจะระเหยและดึงความร้อนออกจากอากาศนั้น ทำให้ลมที่เป่าออกมาเย็นกว่าพัดลมทั่วไป และจะให้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติคล้ายอากาศเชิงน้ำ ลดอุณหภูมิได้ 2-8 องศา แถมยังช่วยเหลือกรองฝุ่นละอองด้วย

พัดลมไอเย็น ไม่เหมือนกับกับพัดลมไอน้ำ
บางคนสับสนว่าพัดลมไอเย็นกับพัดลมไอน้ำเป็นอย่างเดียวกัน ความจริงไม่ใช่นะครับ พัดลมไอเย็นจะเป่าลมข้ามแผ่นทำความเย็นที่มีน้ำอยู่ ในขณะที่พัดลมไอน้ำจะพ่นเอาไอน้ำออกมากับลมเลย ซึ่งพัดลมไอน้ำนี้พอเหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งหรือนอกห้องเท่านั้น ส่วนพัดลมไอเย็นเชี่ยวชาญใช้ในห้องได้ครับ

ออมอดพลังงานใกล้เคียงพัดลมธรรมดา
จุดเด่นข้อหนึ่งของพัดลมไอเย็น ก็คือความถนอมไฟเนี่ยแหละครับ โดยจะใช้พลังงานใกล้เคียงกับพัดลมธรรมดาเท่านั้น แต่ได้ความเย็นที่คล้ายแอร์ เรียกได้ว่ารวมเอาส่วนดีของพัดลมและแอร์เข้าไว้ด้วยกันเลยทีเดียว
 
ไล่ยุงได้
ช่วงปัจจุบันนวัตกรรมพัดลมไอเย็นก้าวหน้าไปมาก ล่าสุดยิ่งไปว่านั้นจะคลายร้อนได้แล้ว ยังไล่ยุงด้วยคลื่นความถี่อัลตร้าโซนิคได้เหมือนกัน ไม่ต้องคอยตบอีกต่อไป และไม่ต้องพึ่งสารเคมี

ควรตั้งให้ลมสัมผัสกับร่างกาย
ขึ้นชื่อว่า “พัดลม” ก็ต้องโดนลมเท่านั้นถึงจะเย็น ไม่เหมือนกับเครื่องปรับอากาศที่บังคับอุณหภูมิได้ทั้งห้อง เพราะฉะนั้นถ้าอซับซ้อนได้ความเย็นสะดวก ต้องอยู่ในจุดที่ลมเป่าถึงด้วยนะครับ

พอเหมาะกับห้องที่อากาศระบาย
ด้วยความที่ใช้ความเย็นจากน้ำ ลมที่เป่าออกมาจึงความชื้นสูงกว่าลมจากเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมธรรมดา เราจึงควรระมัดระวังในการใช้งานไม่ขาดไส้ศึกในห้องปิด เพราะว่าอาจจะมีปมปัญหาเรื่องเชื้อโรคหรือเชื้อราตามมาได้ แต่ถ้าทำให้ห้องอากาศเอาออกไว้ก็ไร้ปมปัญหาครับ ต้องไม่ลืมเปิดหน้าต่างบ้างล่ะ

เสียงดังกว่าพัดลมทั่วๆ ไป
ขณะใช้งานพัดลมไอเย็นจะส่งเสียงหึ่ง ๆ ดังกว่าพัดลมทั่วไป หากคุณคุ้นกับความเงียบของพัดลมธรรมดา หรือต้องการใช้งานในห้องนอน ควรพิจารณาถึงข้อนี้ไว้ด้วยการทัศน์แลบำรุงรักษา
หากประสงค์ใช้พัดลมไอเย็นทนทานและทำงานได้เต็มศักยภาพ ควรหมั่นเติมน้ำให้แผ่นทำความเย็น และทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศกับถังพักน้ำเป็นประจำ

ฮาตาริแอร์คูลเลอร์ รุ่น AC Pro
ฮาตาริแอร์คูลเลอร์ รุ่น AC Pro เป็นพัดลมไอเย็นที่ถูกร่างแบบมาด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู มาพร้อมถังบรรจุน้ำได้มากถึง 12 ลิตร ทำเป็นปรับความแรงได้ 5 ระหมดลมหายใจ โดยมีจุดเด่นตรงที่มีใบพัดปเชิงาตรใหญ่ถึง 11 นิ้ว

Smarthome Air Cooler รุ่น SAC-751
Smarthome Air Cooler รุ่น SAC-751 เป็นพัดลมไอเย็นความจุ 8.5 ลิตร โดยพัดลมตัวนี้จะยอมไอเย็นจากไอน้ำรอคำอธิบายิศทำให้ห้องนั้นเย็นอย่างทั่วถึง สดชื่น มีบรรยากาศที่บริสุทธิ์จุดเด่นคือมีระบบกรองฝุ่นละอองทำให้ได้อากาศที่สะอาดเมื่อสูดเข้าปอดนั่นเองค่ะ

MITSUTA ELECTRIC รุ่น MEC 95
MITSUTA ELECTRIC รุ่น MEC 95 กับถังน้ำความจุ 32 ลิตรที่ใช้งานได้อย่างไม่ขาดกลุ่มสูงสุดถึง 6 ชั่วโมงและ ทำได้ฟอกอากาศ ดักจับฝุ่นและเชื้อโรคในอากาศได้ทำให้ใครที่มีลูกน้อยก็ไม่ต้องกังวลเหตุการณ์ฝุ่นเลยค่ะ และรอบรู้ลดอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 5-10 องศาเลยทีเดียว

Tags : พัดลมไอเย็น,แอร์เคลื่อนที่

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา