ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำน้ำร้อนและเครื่องทำน้ำอุ่นต่างกันเช่นใด?  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24781
    • ดูรายละเอียด
เครื่องทำน้ำร้อนกับเครื่องทำน้ำอุ่นผิดแผกแตกต่างกันเช่นใด?

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีส่วนความเกี่ยว เรื่องราวน่ารู้รอบที่อาศัย มาให้อ่านกัน หลายคนเวลาซื้อที่อาศัยหรือคอนโด บางแผนก็จะมีการเตรียมงานระบบน้ำร้อน หรือว่า ระบบเหตุการณ์ำน้ำอุ่นแถมมาให้ ซึ่งท่อนซื้อ หลายๆคนก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่ามันคงเหมือนกับกัน คือเช่นไรเราก็ได้อาบน้ำอุ่นเเหละ ขนาดนั้นความเป็นจริงแล้ว ระบบน้ำอุ่นกับระบบน้ำร้อนนี่ ไม่เปรียบเสกรนกันนะคะ โดยจะมีความเเตกต่างกันทั้งการเดินระเบียบตั้งแค่นั้นขบวนการการดำเนินงานสร้างเลย การใช้พลังงานก็ต่างกัน รวมไปถึงการใช้งานอีกด้วย แบบไหนดี แบบไหนไม่ดี?? เเบบไหนพอเหมาะกับใคร ?? ในส่วนความนี้เรามาไขข้อคลางแคลงกันดีกว่าค่ะ

>> เครื่องทำน้ำอุ่น
ขอเปิดตัวกันที่เครื่องทำน้ำอุ่นกันกระทำน กบิลนี้จะเป็นระบเหตุพบเห็นได้โดยทั่วๆไป คือไม่ต้องตระเตรียมท่ออะไรจัดทำนก็อาจจะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาวางได้เลย แนวทางทำงานก็มาก คือน้ำจากท่อน้ำซึ่งเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ จะไหลพ้นเข้าเครื่องแล้วออกมายังไส้ศึกฝักบัวเป็นน้ำอุ่นเลย ดังนั้นถึงแม้ว่าเราทัศน์ถิ่นที่ตัวเครื่องทำน้ำอุ่น จะมีท่อนึงเดินออกมาจากผนังเข้าไปยังตัวเครื่อง ด้วยกันจากตัวเครื่องก็จะมีแถวอ่อนซึ่งเป็นถนนฝักบัวที่ออกมานั่นเองค่ะ ข้อสำคัญหนักหนาสิ่งเครื่องทำน้ำอุ่นเลย คือ ต้องวางเลยเวลาดินเพื่อป้องกันจากการโดนไฟดูด โดยเครื่องทำน้ำอุ่นจะแบ่งออกเป็น 2 ขั้วคือ
- แบบลอดร้อน – วิถีทางสรรพสิ่งระบบนี้คือน้ำที่ไหลเข้ามาจะทะลวงท่อหรือขดลวดทองเเดงที่เส้นผ่านศูนย์กลางไม่ใหญ่มากแค่นั้นร้อน เป็นเหตุให้น้ำร้อนที่ไหลทะลุทะลวงปริมาณไม่มาก จึงทำให้น้ำร้อนได้กะทันหัน ตัวเครื่องนี้จะมีความจุไม่ใหญ่มาก เพียงนั้นก็จะมีจุดด้อยตรงที่ท่อไม่ใช่ท่อใหญ่มาก อาจจะจะเกิดการอุดตันข้างในท่อได้จากหินปูน ทำเอาน้ำคงจะจะไหลออกมาได้ไม่เหมือนเคยค่ะ
- แบบหม้อต้ม – แบบนี้ น้ำจะไหลเข้ามายังหม้อต้มซึ่งไม่แน่อาจจะทำจากทองเเดงหรือวัสดุสังเคราะห์ พร้อมกับทำให้ร้อน (เสมอเหมือนต้มน้ำให้ร้อนนั่นเองค่ะ) เพราะเช่นนั้นแบบนี้จึงอาจจะจะต้องใช้เวลาในการทำน้ำให้ร้อนทำการนที่จะใช้งานได้
ซึ่งหม้อต้มที่ทำจากทองแดงก็จะมีจุดเด่นที่แข็งแรงความร้อนได้ดี ใช้งานได้นานกว่า เท่านั้นก็อาจจะมีตะกรันน้ำได้ ต่อจากนั้นต้องคอยหมั่นเช็คจุดกรองน้ำดำเนินงานนที่น้ำจะเข้าไปในกุมภด้วยนะคะ
เปลาะหม้อทำความร้อนจากวัสดุสังเคราะห์ค่อนข้างจะจะทำมากจากพลาสติกที่มีคุณภาพสูง ที่เรียกว่า Grilon (เจ้าพลาสติกชนิดนี้ค่อนข้างจะใช้ทำเป็นหม้อน้ำในรถยนต์ด้วยค่ะ) อย่างนั้นศักยถาวรความร้อนสูงๆได้แน่แท้ การเลือกใช้หม้อต้มแบบพลาสติกควรเลือกแบประเด็นี่หม้อเป็นเหล่าเดียว ปราศจากรอยต่อ พร้อมกับใช้พลาสติกที่คุณภาพดีหน่อย เพื่อกันการรั่วซึมซาบพร้อมกับยืดอายุการใช้งานค่ะ
เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วๆไป บางรุ่นก็จะขายเฉพาะเพียงตัวเครื่อง บางรุ่นก็จะรวมแถวฝักบัวเข้ามาด้วย หรือแบคำอธิบายี่วางโครงรวมกับ Rain Shower ก็มีให้เลือกด้วยค่ะ โดยค่าของเครื่องทำน้ำอุ่นก็จะมีตั้งเฉพาะ 2-3 พันบาทไปจนถึง 3 หมื่นบาทก็มีค่ะ ทั้งนี้ขึ้นกับยี่ห้อกำลังผลิตความร้อนหรือวัตต์ พร้อมกับวัสดุที่ใช้ทำเครื่องทำน้ำอุ่นด้วยค่ะ  จุดสังเกตราบรื่นๆว่าโครงการที่เราซื้อมาให้เป็นระบบน้ำอุ่นหรือระบบน้ำร้อนคือ หากเป็นระบบน้ำอุ่นเราจะเห็นครอบครอง Junction Box อยู่ข้างๆสภาพฝักบัวเเบบนี้ แปลว่าทางโครงการเตรียมท่อไว้ให้เเล้ว เราศักยซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาเข้าประจำที่เองทีหลังได้ค่ะ หรือบางโครงการก็ให้เครื่องทำน้ำอุ่นประดิษฐานมาพร้อมๆกับตัวห้องเลยค่ะ

>> เครื่องทำน้ำร้อน
ส่วนเครื่องทำน้ำร้อนจะมีหลักการรวมความว่า มีท่อน้ำอยู่ 2 ท่อ แบ่งทั้งเป็นท่อที่เข้าเครื่องทำน้ำร้อนท่อหนึ่ง กับท่อน้ำเย็นอีกท่อ น้ำที่ผ่านเครื่องทำน้ำร้อนออกมาจะเป็นน้ำที่ร้อนเลย พร้อมด้วยจะมาผสมกับน้ำเย็นอีกที เมื่อเราจะใช้งานก็จะต้องผสมน้ำร้อนเเละน้ำเย็นเองเปลี่ยนก๊อกน้ำผสม อย่างนั้นเราค่อนข้างจะเห็นหัวก๊อก 2 หัว ที่รอบรู้ฟื้นฟูระสิ้นบุญความร้อน–เย็นได้กับระบบนี้ พร้อมกับเนื่องจากเครื่องทำน้ำร้อนจะผลิตน้ำร้อนจริงๆออกมาเลย เพราะเช่นนั้นในเเง่การใช้พลังงานจึงใช้พลังงานมากกว่าพร้อมทั้งกินไฟมากกว่า ในส่วนค่าพลังงานที่ใช้ ในเท่านั้นละเครื่องก็ค่อนข้างจะมีบอกอยู่เเล้วว่าเครื่องนี้ใช้พลังงานไปกี่วัตต์ ยิ่งจำนวนวัตต์มาก หมายถึงน้ำร้อนที่ผลิตก็จะผลิตได้ไวมากขึ้นด้วยค่ะ ยกตัวอย่างสบายๆคือ เครื่องทำน้ำร้อน 3,000 วัตต์ กับเครื่องทำน้ำร้อน 6,000 วัตต์ ในเวลาเท่ากัน เครื่องทำน้ำร้อนที่จำนวนวัตต์สูงกว่า น้ำที่ออกมาก็จะร้อนเร็วไวกว่าเครื่องที่จำนวนวัตต์น้อยค่ะ ทั้งนี้ก็จะกินไฟมากกว่านะคะ

ซึ่งการเลือกสรรใช้งาน สำหรับคนที่ซื้อที่อยู่อาศัยหรือคอนโดก็อลำบากให้ทดลองพิจารณาสักนิดว่าทางโครงการมีเตรียมระบบอะไรไว้ให้เราบ้าง เช่นถ้าแม้โครงการเดินระบบน้ำร้อนมาให้ เราก็เหมาะสมจะเลือกซื้อเครื่องทำน้ำร้อนมาจัดตั้งให้เข้ารูปกับงานระบข้อความี่เตรียมไว้ค่ะ ไม่เช่นนั้นการใช้งานเครื่องทำน้ำร้อนหรือเครื่องทำน้ำอุ่นคงจะจะพังได้ง่าย ถึงแม้ว่าเราใช้งานมันผิดประเภทนะคะ สุดริมนี้หวังว่าคำอธิบายความตรงนี้จะเป็นผลประโยชน์กับผู้อ่านนะคะ ใครมีหัวข้อเรื่องอะไรอซับซ้อนรู้ทำให้ดีขึ้นก็แสดงความคิดเห็นมาได้เลยจ้ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ราคาเครื่องทําน้ำอุ่น

Tags : เครื่องทำน้ำอุ่น

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา