ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: การแยกชนิดเครื่องคิดเลข  (อ่าน 146 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34158
    • ดูรายละเอียด
การแยกชนิดเครื่องคิดเลข
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 05:33:43 AM »
เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์ โดยมากเรียกโดยย่อว่า เครื่องคิดเลข หรือ เครื่องคำนวณ คือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เพื่อที่จะดำเนินการทางเลขคณิตพื้นฐานหรือซับซ้อน ค่อนข้างมีสัดส่วนเล็ก พกพาได้ และสนนราคาไม่แพง วันนี้ มีข้อน่าสังเกตุในการแยกชนิดเครื่องคิดเลขมาฝากนะคะ บางท่านคงจะจะยังสับสนหรือแบ่งจำพวกไม่ถูกต้อง จึงอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดในการเจาะจงเลือกซื้อเครื่องคิดเลขขึ้นนะคะ
ตามจริงแล้วในท้องตลาดจะแบ่งออกเป็น 5 จำพวก คือ เครื่องคิดเลขพกพา เครื่องคิดเลขตั้งโต๊ะ เครื่องคิดเลขกึ่งตั้งโต๊ะ เครื่องคิดเลขพิมพกระดาษ และเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ หรือแบ่งตามจำนวนหลักก็ได้ เช่น 8 หลัก 10 หลัก ไปจนถึง 16 หลัก (จำนวนหลักคู่) ซึ่งเครื่องคิดเลขจะถูกแยกออกเป็น 4 ประเภท โดยหลักเกณฑ์การแบ่งมาจากสัดส่วนเป็นโดยมากนะคะ
ประเภทของเครื่องคิดเลข
เครื่องคิดเลขพกพา
มีรูปร่างเล็ก กะทัดรัด พกพาฉลุย สามารถสวมใส่กระเป๋าเสื้อได้ ซึ่งกรณีหนาของเครื่องคิดเลขเมื่อประดิษฐานแนบกับพื้นแล้วจะต้องเป็นระนาบเดียวกัน และมีข้อความสำคัญหนาไม่เกิน 1 เซ็นติเมตรหากมีเปลาะกว้างและประเด็นสูงเท่ากับเครื่องคิดเลขตั้งโต๊ะ มันก็จะถูกจัดอยู่ในประเภทเครื่องคิดเลขพกพาเท่านั้น

เครื่องคิดเลขตั้งโต๊ะ
เครื่องคิดเลขประเภทนี้เป็นได้เล็กเท่ากับเครื่องคิดเลขพกพาได้ แต่จะแตกต่างจากเครื่องคิดเลขพกพาตรงที่เมื่อเข้าประจำที่เป็นแนวเดียวกับพื้นแล้ว ส่วนหน้าจอจะกระดกขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้อยู่ในระดับเส้นตาในขณะใช้งาน
 
เครื่องคิดเลขพิมพ์กระดาษ
อาจมีปริมาตรเล็กเท่าเครื่องคิดเลขตั้งโต๊ะ และใหญ่เท่ากระดาษ A4 ได้ แต่เพราะว่ามันเก่งพิมพ์ผลการคำนวณออกมาเป็นกระดาษได้ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่มันก็จะถูกจัดไว้อยู่ในจำพวกเครื่องคิดเลขพิมพ์กระดาษ
 
เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์
มีลักษณะคล้ายกับเครื่องคิดเลขพกพาตรงที่เมื่อวางแนบกับพื้นจะเป็นระนาบเดียวกัน หน้าจอไม่เอียงในระดับสายสืบตา แต่จะต่างกันตรงที่ฟังก์ชันการคำนวณ เพราะรอบรู้คำนวณทางวิทยาศาสตร์และการสตางค์ได้ เครื่องคิดเลขทางวิทยาศาสตร์ที่ มีการใช้ กันอย่างแพร่หลายใน ทุกภาวการณ์ ที่ การเข้าถึงอย่างทันที ฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์ บางอย่าง เป็นสิ่งของจำเป็น โดยเฉพาะอย่างมาก เหล่านั้นเช่น ฟังก์ชันตรีโกณมิติ ที่ ครั้งหนึ่งเคยเป็น ประเพณีที่ เงยหน้าขึ้นมอง ในตาราง พวกเขา ยังใช้ ในสถานการณ์ ที่ต้องใช้ การคำนวณ ปริมาณมาก เช่นเดียวกับใน บางหมู่ของ ดาราศาสตร์ ฟิสิกส์ และเคมี
 

Tags : เครื่องคิดเลข,เครื่องคิดเลข,เครื่องคิดเลข

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา