ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านเย็นเฉียบ แสนสบายได้ ถึงแม้ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ!  (อ่าน 193 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34157
    • ดูรายละเอียด
อากาศร้อนเมื่อไร หันเปิดเครื่องปรับอากาศทุกที
จริงอยู่ที่แอร์และ พัดลม ให้ความเย็นสบาย ปรับลดอุณหภูมิลงได้ในทันที แม้กระนั้นพอสิ้นเดือน บิลค่าไฟฟ้ามาทีไร ก็ตกใจกันทุกที อย่างงี้มีแนวทางไหนบ้างนะ ที่จะช่วยให้บ้านเย็นฉ่ำแสนสบาย แม้ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศได้บ้างนะ?
 
 

 
 
1. วางผังตั้งแต่การก่อสร้าง
วิธีนี้บางทีอาจไม่เหมาะกับคนที่มีบ้านแล้ว แต่ว่าเหมาะกับคนที่กำลังสร้าง หรือคิดอยากมีบ้านเย็นๆที่มีอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนจนต้องพึ่งแอร์มากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ต้องนำมาใช้ตั้งแต่กระบวนการวาดผังบ้านเลยทีเดียว!
การสร้างบ้าน “ไม่ร้อน” นั้นแท้จริงแล้วไม่ยาก เพียงแต่ให้คุณเลือกวาดแผนผังบ้าน วางผังห้องต่างๆในบ้านให้สอดรับกับธรรมชาติ คำนึงถึงทิศทางการรับแสงอาทิตย์ตอนเช้ารวมทั้งยามบ่ายให้สอดคล้องกับการใช้งาน โดยแนวทางง่ายๆอย่างหนึ่งคือจัดให้ห้องที่ใช้สำหรับการพักผ่อน ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่นอยู่ในทิศตะวันออกหรือทิศเหนือ ส่วนห้องที่ต้องการให้แดดส่องมาก เพื่อลดความอับชื้น ตัวอย่างเช่น ห้องซักล้าง ห้องน้ำ ควรจะจัดวางไว้ในทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้นั่นเอง
2. เลือกใช้วัสดุกันความร้อน
 
ทราบหรือไม่ว่าวัสดุรอบๆบ้าน ก็มีผลต่ออุณหภูมิข้างในบ้านด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างที่มีคุณลักษณะเป็นฉนวนกันร้อนย่อมนำมาซึ่งการทำให้บ้านเย็นขึ้นได้ แม้ไม่เปิดแอร์ ในบริเวณรอบๆบ้าน ควรหลีกเลี่ยงการใช้ซีเมนต์สำหรับในการเทพื้นรอบๆเนื่องจากว่าพื้นชนิดนี้จะสะสมความร้อนแล้วก็คายออกมา แนะนำให้ใช้วัสดุที่มีช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ ตัวอย่างเช่น อิฐ พื้นช่องลม พื้นไม้ หรือก้อนอิฐตัวหนอนแทน นอกเหนือจากที่จะดูสวยสดงดงามเป็นธรรมชาติ ยังช่วยกันร้อนได้ดี
3. ปลูกต้นไม้ช่วยคลายร้อน
การปลูกไม้ยืนต้นเป็นอีกช่องทางที่ลงตัวและช่วยให้บ้านเย็นขึ้นได้ แต่จะต้องละเอียดลออสักหน่อยเพราะว่าต้องปลูกต้นไม้ในทิศทางที่ถูก อย่างเช่น เลือกปลูกในทิศใต้ที่มีแดดส่องเยอะ การปลูกต้นไม้ในทิศนี้นอกจากจะช่วยเปลี่ยนลมร้อนเป็นลมเย็น ยังสามารถสร้างบรรยากาศมีชีวิตชีวาให้บ้านได้มากเพิ่มขึ้น
 
 

 
 
4. เลือกติดตั้งพัดลม
 ในปัจจุบันมีนอกจากจะมีพัดลมราคาถูกให้เลือกซื้อมาก ยังมีพัดลมดีไซน์สวยๆราคาเอื้อมถึงได้รอคอยคุณเป็นเจ้าของมาใช้จัดตั้งภายในบ้าน
เพื่อลดความร้อนและถ่ายเทอากาศ ให้คุณลงทุนกับราคาพัดลม คุณภาพดี ๆ โดยคุณอาจเลือกใช้พัดลมเพดานเพื่อเปิดกระจายความร้อน มอบอากาศถ่ายเทให้กับบ้าน ซึ่งจะคอยดูดเอาความร้อนจากพื้นให้ลอยตัวสูงขึ้นและก็ปล่อยให้อากาศเย็นสบายไหลเข้ามาแทนที่ นอกจากนี้การติดตั้งพัดลมติดฝาผนังและก็ประเภทตั้งกับพื้นในมุมต่างๆที่สมาชิกในบ้านใช้งานบ่อยครั้งยังเป็นอีกแนวทางง่ายช่วยคลายความร้อนและลดอุณหภูมิสูง
 
 

 
 
5. ทาผนังด้วยสีสว่าง
 
อีกหนึ่งแนวทางง่ายๆเพื่อสร้างบ้านเย็นสบาย คือการใช้สีโทนสว่าง หรือสีโทนเย็นในการทาฝาผนัง นอกเหนือจากที่จะให้ลุคดูสดชื่นสบายตาแล้วนั้น สีโทนเย็นๆสีสว่าง อย่างสีฟ้า สีเขียว สีขาว หรือครีม สามารถช่วยสะท้อนความร้อนออกไปนอกบ้านได้ดีกว่าสีโทนเข้มอีกด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.homepro.co.th/c/APP05

Tags : Fans, พัดลม

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา