ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะจำพวกต่างๆ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน  (อ่าน 180 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35702
    • ดูรายละเอียด
ในช่วงนี้หลายๆ คนเริ่มมีเวลาอยู่ที่ที่อาศัยมากขึ้น มีจังหวะได้เข้าครัวทำอาหารรับประทานเอง เราเลยอซับซ้อนจะเสนอแนะอุปกรณ์ทำครัว ที่ทุกที่อยู่อาศัยต้องมีแน่แท้อุปกรณ์ดังกล่าว ก็คือ กระทะ บางที่อาศัยอาจจะมีมากกว่า 1 ใบ แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ กระทะแต่ละแบบ เหมาะพร้อมด้วยการใช้ทำอาหารที่แตกต่างกันออกไป และกระทะแต่ละสไตล์ก็มีคุณรูปพรรณเฉพาะตัวที่แหวกแนวกัน เราเลยรวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกัน กระทะแต่ละแบบต่างกันเช่นใด เหมาะพร้อมทั้งการใช้ทำอาหารประเภทไหน ทดลองมาดูกันเลยค่ะ

กระทะเหล็ก
กระทะเหล็กกระทะเหล็ก เป็นกระทะที่หลายๆ คนยังใช้อยู่ ครัวตามร้านอาหารทั่วไปก็ยังนิยมใช้อยู่ มีคุณลักษณะเด่น คือ

  • ตัวกระทะหนา กระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ
  • แต่การกระจายความร้อนอาจจะใช้เวลาช้านานหน่อย แต่ก็ไม่นานมากเป็นนาที
  • กระทะเหล็ก เหมาะกับการใช้ประกอบอาหารประเภททอด โดยเฉพาะการทำเมนูอาหารชนิดทอดที่ใช้น้ำมันเยอะๆ  แต่ช่วงปัจจุบัน กระทะเหล็กได้รับความชื่นชมน้อยลง เหตุเพราะราคาสูงและน้ำหนักมาก และมีนวัตกรรมกรรมกระทะแบบใหม่ๆ เข้ามาในตลาด
กระทะอลูมิเนียม
กระทะอลูมิเนียมกระทะอลูมิเนียม เป็นกระทะที่เหมาะพร้อมด้วยคนที่ชื่นชอบความสบายสบาย มีคุณลักษณะที่เป็นทั้งข้อดี จุดด้อย ดังนี้

  • นำความร้อนได้ดี กระทะร้อนเร็ว
  • น้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม
  • เหมาะสำหรับใช้ประกอบอาหารชนิดผัดต่างๆ
  • ไม่พอเหมาะเพื่อการทอด เนื่องด้วยอาหารติดกระทะง่าย
  • เก็บความร้อนได้ไม่นาน ถ้าดับไฟแล้ว กระทะจะสูญเสียความร้อนเร็ว

กระทะทองเหลือง
กระทะทองเหลืองหลายๆ คน อาจจะจะเคยเห็นกระทะทองเหลืองตามร้านขนมไทย หรือร้านขนมบัวลอยไข่หวาน ทำไมตามร้านขนมประเทศไทย นิยมใช้กระทะทองเหลือง ลองมาดูคุณรูปพรรณเด่น กันค่ะ

  • กระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ ก้นลึกคล้ายหม้อ จึงเหมาะนำมาใช้ในการกวนขนม
  • ขนมหรืออาหารที่ใช้กระทะทองเหลือง จะไม่ค่อยติดกระทะ จึงทำให้อาหาร หรือขนมที่ทำออกมามีรูปร่างสวยงาม
  • นอกจากนี้ยังนิยมไปใช้ในการทำอาหารประเภทตุ๋น เช่น หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น

กระทะสแตนเลส
กระทะสแตนเลสคุณลักษณะเด่นๆ ของกระทะสแตนเลส

  • เหมาะเพื่อใช้ทำอาหารประเภทผัด
  • มีความทนทานสูง ไม่เป็นสนิม
  • ไม่เหมาะใช้ทำอาหารชนิดทอด เพราะอาหารจะติดกระทะง่าย
กระทะเคลือบเทฟลอน
กระทะเทฟล่อนปัจจุบันนี้ กระทะเทฟลอน ได้รับความชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่า คนหันให้ความสนใจเรื่องราวอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น กระทะเทฟลอนมีสารเคลือบทำให้อาหารไม่ติดกระทะ จึงทำให้ใช้น้ำมันในการทำอาหารน้อย หรือไม่ต้องใช้เลยก็ได้ สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลายชนิด ทั้ง ผัด ทอด แต่สารที่เคลือบบนผิวกระทะเทฟลอนทนความร้อนได้จำกัด ถ้าใช้ความร้อนสูงเป็นเวลายาวนานจะทำให้สารเคลือบเสื่อมสภาพและทำให้อาหารติดกระทะได้

กระทะเคลือบหินอ่อนกระทะเคลือบหินอ่อน
กระทะจำพวกนี้มีคุณสมบัติเสมอเหมือนพร้อมกับกระทะเทฟลอน แต่ต่างที่มีความอาจจะทนมากกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่า ถึงแม้จะร้อนช้ากว่ากระทะเทฟลอน แต่ก็ทนความร้อนได้มากกว่า แถมยังเก็บความร้อนได้ยาวนานอีกด้วย แต่ราคาก็อาจจะสูง

ถึงตอนนี้เพื่อนๆ อาจพอจะทราบแล้วว่ากระทะแต่ละแบบ มีคุณลักษณะ จุดเด่น-ข้อเสีย เหมาะใช้กับการประกอบอาหารประเภทไหน เพื่อนที่ยังไม่มีกระทะเหมาะพร้อมกับเมนูอาหาร ที่กำลังคิดจะทำลองหาซื้อกันได้ค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะไฟฟ้า

Tags : กระทะ,กระทะเทฟลอน,กระทะเคลือบ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา