ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: %%ขนาดเหล็กกล่อง By Naichanggroup บริการหลังการขายดีมากสอบถามคลิ๊ก  (อ่าน 110 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 32603
    • ดูรายละเอียด
     ขนาดเหล็กกล่องเป็นเหล็กที่สามารถประสบพบเห็นได้ทั่วๆไป รวมทั้งมีการใช้งานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างสำหรับ สิ่งก่อสร้างขนาดเล็ก การต่อเติม หรือแม้กระทั่งโครงหลังคา ซึ่งเหล็กกล่อง ในบ้านพวกเรานั้นมีทั้งปวง 3 ชนิด เป็นเหล็กกล่องดำเหล็กกล่อง GIเหล็กกล่องชุบกัลวาไนซ์จะมีการนำไปใช้งานที่ใกล้เคียงกัน เพียงแตกต่างกันเรื่องของ ราคา และก็การป้องกันสนิม ซึ่งถ้าเกิดไม่ใช้เหล็ก GI หรือ ชุบกัลวาไนซ์ ก็จำต้องทาสีกันสนิมเรื่อยซึ่งบางครั้งก็อาจจะป้องกันสนิมได้น้อยกว่า GI และก็ชุบกัลวาไนซ์
 
     
 
ดูรายละเอียดสินค้า เหล็กกล่อง https://naichanggroup.com/product-category/steel/steel-steel-square-tube/

ราคาเหล็กกล่อง

     ราคาเหล็กกล่องขึ้นกับอะไร เราลองมาดูส่วนเหล็กกล่อง GI เป็นการนำเหล็กแผ่นฉาบกัลวาไนซ์มา พับขึ้นรูปแล้วเชื่อม ซึ่งที่รอยเชื่อมนั้นจะกำเนิดสนิมได้ง่าย ก็เลยต้องระมัดระวัง รวมทั้งรู้ก่อนเอาไปใช้งานขั้นตอนแรกมาทำความรู้จักก่อนว่า เหล็กกล่อง สร้างมาจากอะไร แล้วก็แข็งแรงปลอดภัยสำหรับเพื่อการใช้งานหรือไม่วิธีการก่อนออกมาเป็นเหล็กแผ่นนั้น เริ่มจาก

  1. เหล็กแผ่นม้วน มาตัดซอย จนได้ขนาดหน้ากว้างที่พอดีกับขนาดเหล็กกล่องที่จะพับ
  2. นำเหล็กที่ได้จากการตัดนั้น มาพับขึ้นรูป แล้วก็เชื่อม (ซึ่งจะพินิจได้จาก เหล็กกล่อง จะมีรอยเชื่อมอยู่เสมอแนวยาว)

     (เหล็กกล่องดำ ใช้เหล็กแผ่นดำสำหรับการพับขึ้นรูป ส่วนเหล็กกล่อง GI ใช้เหล็กแผ่นฉาบกัลวาไนซ์มาพับแล้วขึ้นหรือ หรือ ที่บางบุคคลเรียกว่า พรีซิงค์ นั่นเอง)ซึ่งจาก 2 ในเวลาที่กล่าวไปนั้นทำให้ได้เป็นเหล็กกล่องออกมา ซึ่งมีทั้งยัง กล่อง ที่เป็น หน้าตัดสี่เหลี่ยมจตุรัส และ กล่อง ที่เป็นหน้าตัดสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีหลายขนาด สามารถมองเพิ่มได้ที่ “เหล็กกล่อง”ซึ่งเหล็กกล่องในตลาดนั้น มีหลายมาตรฐาน ตั้งแต่ การผลิตแบบไม่มี มอก. (แต่ว่าสามารถใช้งานได้), มอก., JIS, ASTMที่มักพบจะเป็น มอก. รวมทั้ง JIS ซึ่งจะผลิตควบคุมให้หน้าตัดของเหล็ก และก็ความครึ้มของเหล็ก อยู่ภายใต้มาตรฐานที่ควบคุมไว้ ซึ่งข้อแตกต่างจากเหล็ก ที่ไม่มี มอก. เพียงแค่ หน้าตัด และก็ความหนา อาจจะเล็ก และ บางมากกว่า (ภายใต้ชื่อ ไซส์ หรือ ขนาด เดียวกัน) (เหล็ก GI ไม่มี มอก.)ฉะนั้นก่อนสั่งซื้อ ควรไตร่ตรองให้ดีถึงความจำเป็นในการใช้งานก่อนการสั่งซื้อการนำเหล็กกล่องไปใช้งานประเภทของการนำไปใช้งาน เช่นโครงสำหรับวางเครื่องจักรส่วนประกอบพื้นชั้นลอยโครงผนังเบาโครงหลังคาพาเลทสำหรับวางสินค้าเสาสำหรับสิ่งก่อสร้างขนาดเล็กเครื่องเรือนโครงหลังคาที่จอดรถซึ่งการใช้แรงงานแต่ละจำพวกนั้น ต้องเลือกขนาดเหล็กกล่องให้เหมาะกับการใช้แรงงาน ได้แก่ ถ้าเป็นโครงเครื่องจักรขนาดใหญ่ อาจจำเป็นต้องใช้เหล็กไซส์ใหญ่ รวมทั้งมีความครึ้ม เพื่อรองรอบน้ำหนัก หรือ เพื่อความสมดุลของโครงสิ่งที่จำเป็นต้องทราบ แล้วก็ระวังสำหรับเพื่อการเอาไปใช้งานความดกที่กำหนด อย่างเช่น เหล็กกล่อง 2″x2″ ยาว 6 เมตร ความครึ้ม 2.3mm. จริงๆใน ภายหลังจากผลิตออกมา ความหนาอาจจะเป็นได้ตั้งแต่ 2.1-2.3mm. ซึ่งไม่ได้ถือว่า ผิดมาตรฐาน หรือ มิได้ประสิทธิภาพ เพราะเหตุว่า มาตรฐานจะให้ผลิตได้ +/- 10%จากที่กล่าวไปนั้น ถ้างานใดที่ปรารถนาความหนา ที่ค่อนข้างเป๊ะ จำต้องแจ้งร้าน หรือ โรงงานก่อนว่า อยากได้ความดก นี้เพียงแค่นั้น +/- ได้ไม่เกิน กี่ มิลลิเมตร เพื่อให้ได้เหล็กที่ตรงตามการนำไปใช้งานนอกจากนี้ ขนาดหน้าตัดเหล็กกล่อง ก็มีค่า +/- เหมือนกัน ซึ่งถ้าหากอยากหน้าตัดที่เป๊ะ ก็ให้ถามไถ่ร้าน หรือ โรงงานก่อนเช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดสั่งของแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปใช้งานไม่ได้การสั่งซื้อเหล็กกล่องไปใช้งานในประเทศไทยนั้น สามารถหาซื้อเหล็กได้ง่าย ซึ่งหาได้ตาม ร้านขายวัสดุก่อสร้าง, ร้านค้าขายเหล็ก จนกระทั่ง โรงงานผลิตเหล็กที่จำหน่ายถึงลูกค้าโดยตรง แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ ด้วยความที่เหล็กกล่องนั้นมีหลายขนาดมาก แล้วก็หลายความดกทำให้ ถ้าจะเก็บสต๊อกสินค้าให้มีพร้อมขาย แล้วก็ใช้งานตลอดนั้น เป็นต้นทุนที่สูงมาก และมีความเสี่ยงต่อความทรุดโทรม เนื่องจากเหล็กนั้น หากโดนน้ำและอากาศจะมีผลให้ขึ้นสนิม หรือเพียงแค่โดนอากาศอาจส่งผลให้เหล็กแดงได้ (ปกติเหล็กจะสีออกเทา)ด้วยเหตุนี้ที่ว่าหาซื้อง่าย คงมิได้ ง่ายทุกไซส์ที่ปรารถนาใช้ ซึ่งขนาดที่นิยมใช้งานกันแพร่หลาย อาทิเช่น เหล็กกล่อง (สี่เหลี่ยมจตุรัส)

1″x1″
2″x2″
3-1/2″x3-1/2″
4″x4″โดยความดกนั้น ไม่เกิน 2.3-3.2mm. สำหรับ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม รวมทั้ง หากว่าไม่มี มอก. ความดกตั้งแต่ 1.1mm.ส่วนเหล็กกล่อง (สี่เหลี่ยมผืนผ้า)
2″x1″
3-1/2″x1-1/2″
4″x2″
 
     

โดยความครึ้มนั้น ไม่เกิน 2.3-3.2mm. สำหรับ มอก. และก็ หากว่าไม่มี มอก. ความดกตั้งแต่ 1.1mm.
 
ขนาดที่มิได้เอ๋ยถึงในนี้ อาจมีบางร้านที่เก็บสต๊อกหมายถึง6″x2″ นอกจากนี้ การจะหาเหล็กไซส์ไปใช้งานอาจหาได้จาก โรงงานอุตสาหกรรมเหล็กโดยเฉพาะ หรือ หนทางออนไลน์ ซึ่งสามารถจะหาเหล็กให้ได้
 
ที่มา บทความ เหล็กกล่อง https://naichanggroup.com/product-category/steel/steel-steel-square-tube/

Tags : เหล็กกล่อง,ขนาดเหล็กกล่อง

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา