ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ขับรถยนต์เก๋ง "ใส่เกือกแตะ" ผิดกฎเกณฑ์หรือไม่?  (อ่าน 127 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31395
    • ดูรายละเอียด
ขับรถยนต์เก๋ง "ใส่เกือกแตะ" ผิดเทศบัญญัติหรือไม่?

จากเรื่องที่คนขับรถสิบล้อ 6 ล้อรายหนึ่ง ถูกพนักงานตำรวจเปรียบกับปรับดังที่ใส่เกือกแตะขับรถ จนทำให้เกิดเสียงคิดเห็นตามมาว่า มีข้อกำหนดแบบนี้อยู่ในข้อกฎหมายด้วยหรือ? แล้วรถส่วนบุคคลทั่วไปสามารถใส่รองเท้าแตะขับรถได้หรือไม่?

เพราะด้วยข้อห้ามใส่รองเท้าแตะขณะขับรถ มีอยู่จริงครับ แต่บงการเฉพาะคนขับรถรับจ้าง คนขับรถยนต์สาธารณะ รถยนต์บริการธุรกิจ และรถยนต์บริการทัศนาจรเท่านั้น โดย พ.ร.บ. ขนส่งทางบก ข้อกำหนด 102(1) และกฎกระทรวง พ.ศ. 2555 ระบุว่า ในระหว่างที่ขับรถรับจ้าง รถยนต์สาธารณะ ผู้ขับขี่ต้องแต่งกายให้ละเมียดละไมเรียบร้อยรัดกุม และสวมใส่รองเท้าหุ้มส้นหรือหุ้มข้อ หากขัดขืนจะถูกระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ตามมาตรา 127
ซึ่งข้อกฎหมายดังกล่าวไม่เพียงแต่บังคับอย่างเดียวผู้ขับรถบรรทุกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงรถรับจ้าง เช่น รถแท็กซี่, รถจักรยานยนต์สาธารณะ, รถนำเที่ยว ฯลฯ เพื่อเป็นการทำให้เกิดความเสร็จของผู้ประกอบอาชีพให้บริการนั่นเองครับ
แต่เกี่ยวกับรถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไป กฎหมายดังกล่าวไม่มีการบังคับแต่อย่างใด เพียงแต่ควรแต่งองค์ให้เหมาะสมกับกาลเทศะ และไม่ก่อให้เกิดอันตรายในการขับรถก็พอครับ

Tags :  ไฟแนนซ์รถยนต์, ประกันภัยรถยนต

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา