ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: %%สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 32179
    • ดูรายละเอียด
    น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง ทำกินเองก็ได้ ทำขายดีแล้ว
สวัสดีนะครับผู้อ่านทุกคน กลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมอยาก พาคุณคนอ่านทุกคนมาทำกับข้าวจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร “หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด” หมูปิ้งถือได้ว่าเมนูที่หลายท่านเคยชินเป็นอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก แล้วก็ขายง่าย

     
 
คลิ๊กหาพวกเราได้จากเว็บไซต์ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

     วันนี้สูตรหมักน้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง เป็นสูตรหมักที่นักเขียนได้ลองทำแล้วก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ว่าก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนๆผู้อ่านทุกคนเผื่อผู้ใดจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับสมัยวัววิดตอนนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าดึงดูดครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อรสหมูปิ้งของท่านสะดุดตามากขึ้นก็ได้เหมือนกันครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง

สันนอกหมู 1 กิโล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     

     กระบวนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและมันหมูเป็นแผ่นๆไม่ครึ้มเกินไปไม่บางเกินไป พักเอาไว้
โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอย และก็เครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีและน้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและก็ส่วนมันหมู เวลานำไปแทงไม้จะได้เลือกทิ่มได้ง่าย น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคลุกเคล้าและขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเหลวได้ครับผม) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อดีแล้ว พักเนื้อหมูและก็มันหมูทิ้งไว้ 30 นาที

ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของพวกเรา เราก็มาจัดแจงทำน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อยกันก่อนนะครับ

น้ำปรุงรสแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว

น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำดื่ม 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม

     วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนกระทั่งละลายถูกกันดี เติมน้ำดื่มครั้งละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วแล้วก็พริกป่น คนให้เข้ากันรวมทั้งงวดบางส่วน
เพิ่มมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้ชั่วประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย รวมทั้งหอมแดงตรอก

     

น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งลำดับต่อไปเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้เสียบไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราแล้วก็คุ้มครองการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

     หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ
เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งนำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้มีความสวยสดงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานเพิ่มขึ้น หรือหาก ปรารถนาเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งภายหลังสามารถเก็บเนื้อหมูเสียบไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆรวมทั้งวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ชิดกันแล้วก็ง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของเราอยู่บนไม้ทิ่มสวยแล้ว เราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนฝูงๆอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีจุดบกพร่องต่างกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยไม่เหมือนกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว และก็ตระเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับผม

     น้ำตาลปี๊บ
เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้เราก็ได้ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายหกเลยทีเดียว แล้วก็แน่ๆนะครับเมนูนี้ผู้เขียนเลือกใช้ “น้ำตาลปี๊บยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)” เพราะละลายง่าย และให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะขอรับ

     

บทความนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากนักอ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีขอรับ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

Tags : น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา