ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 29.99 จุด คาดจีนผ่อนคลายการเงิน  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cindy700

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3137
    • ดูรายละเอียด
ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 29.99 จุด คาดจีนผ่อนคลายการเงินหลังเงินเฟ้อชะลอตัว

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ หลังจีนเปิดเผยดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ชะลอตัวลงในเดือนธ.ค. ซึ่งอาจเปิดทางให้ธนาคารกลางจีนใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน

ทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,597.43 จุด เพิ่มขึ้น 29.99 จุด หรือ +0.84%

สำนักงานสถิติแห่งชาติ (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนสินค้าที่หน้าประตูโรงงาน ปรับตัวขึ้น 10.3% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากเดือนพ.ย.ที่มีการขยายตัว 12.9% และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 11.1%

ปัจจัยที่ทำให้ดัชนี PPI ของจีนชะลอตัวลงในเดือนธ.ค.นั้น มาจากการที่รัฐบาลจีนเข้าแทรกแซงตลาดเพื่อชะลอการพุ่งขึ้นของราคาวัตถุดิบ และบรรเทาภาวะตึงตัวด้านพลังงาน

ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เกิดจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 1.5% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากเดือนพ.ย.ที่พุ่งขึ้น 2.3% และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของรอยเตอร์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.8%

ทั้งนี้ การชะลอตัวของเงินเฟ้ออาจเปิดทางให้ธนาคารกลางจีนสามารถใช้นโยบายผ่อนคลายการเงินได้มากขึ้น เพื่อพยุงเศรษฐกิจที่อ่อนแรงและเผชิญกับอุปสรรคหลายด้านในปี 2565 ซึ่งรวมถึงวิกฤตด้านอสังหาริมทรัพย์, การชะลอตัวของภาคการผลิต และการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา