ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ลักษณะหน้ากากอนามัยแบบไหนช่วยป้องกัน Covid – 19 ได้  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

luktan1479

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3684
    • ดูรายละเอียด


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนี้หน้ากากอนามัยสามารถหาซื้อได้ง่ายมากขึ้น โดยมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลายสีสันด้วย กระนั้นก็ตามการทำความเข้าใจลักษณะของอุปกรณ์ชนิดนี้ที่พร้อมช่วยป้องกันจาก Covid – 19 ซึ่งยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องได้บ้างเป็นเรื่องสำคัญ บทความนี้จึงไม่พลาดที่จะพาทุกๆท่านไปสังเกตอย่างละเอียด เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์

ลักษณะของหน้ากากอนามัยป้องกัน Covid – 19 ที่ควรซื้อ
1. พิจารณาคุณสมบัติการป้องกัน
สำหรับคุณสมบัติพิจารณาการป้องกันนั้นจะรู้ได้จากตัวย่อที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพการทำงาน โดยแบ่งออกเป็น 2 ตัวย่อด้วยกันคือ
- ค่า PFE : บ่งบอกความสามารถในการกรองทุกสิ่งที่ล่องลอยในอากาศโดยมีอนุภาพเล็กกว่า 0.1 ไมครอน โดยที่เชื้อ Covid – 19 นั้นมีอนุภาคขนาด 0.06 – 0.14 ไมครอน การเลือกสวมหน้ากากที่มีค่า PFE สูงจึงช่วยป้องกันความเสี่ยงรับหรือแพ้เชื้อได้อย่างดี
- ค่า VFE : เป็นค่าที่บ่งบอกถึงความสามารถในการกรองเชื้อไวรัส โดยการเลือกซื้อควรต้องระบุให้เห็นอยู่ข้างกล่อง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วค่า VFE นี้จะต้องมีอย่างน้อย 98% ลดการกระจายละอองฝอยที่เกิดจากสารคัดหลั่งได้อย่างดี

2. สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ได้
จะต้องสามารถตรวจสอบความปลอดภัยของแมสได้ ซึ่งโดยทั่วไปนั้นจะเป็นการนำเข้าที่ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว โดยเอาเลขทะเบียนไปตรวจสอบผ่านเว็บออนไลน์ได้เลย เป็นการตอกย้ำความมั่นใจใช้งานได้ดี

3. ได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับสากล
นอกเหนือไปจากความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว หน้ากากที่ดีจำเป็นต้องผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการป้องกันของเหลวที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับสากลด้วย ทั้งจากประเทศไทย (มอก. 2424-2562), จากประเทศสหรัฐอเมริกา (ASTM F2100), จากประเทศญี่ปุ่น (JMHLW-2000), จากประเทศจีน (YY/T 0691-2008) มาตรฐานของสหภาพยุโรป (ISO 22609) ฯลฯ

4. เป็นหน้ากากทางการแพทย์ดีที่สุด
สุดท้ายทุก ๆ คนทราบกันดีว่าปัจจุบันแมสปิดปากมีให้เลือกหลากหลาย แต่ถึงอย่างไรคุณภาพการป้องกันย่อมแตกต่างออกไป คำแนะนำที่ดีควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์นั้น ๆ ด้วย บางรุ่นป้องกันได้เฉพาะฝุ่น PM 2.5 บางรุ่นป้องกันแค่ Covid – 19 ได้ ดังนั้นหากเลือกเป็นหน้ากากของทางการแพทย์จะดีที่สุด เพราะว่ามีคุณสมบัติกรองเชื้อ รวมถึงสารคัดหลั่ง มีประสิทธิภาพป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อสู่คนได้ 99% ความสามารถในการป้องกันทุกสิ่งในอากาศขนาด 3 ไมครอน ได้ 66.37% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมไปถึงการถอดที่ถูกวิธีจะช่วยป้องกันเชื้อได้อย่างประสิทธิภาพ ข้อสำคัญของการสวมใส่คือการกดโลหะแนบกับใบหน้า และดึงหน้ากากลงมาถึงใต้คาง ส่วนการถอดต้องเกี่ยวสายคล้องหูมามัดเป็นชิ้นแล้วใส่ถุงพลาสติกปิดมิดชิดก่อนทิ้งลงถังขยะด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/TOO020106

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา