ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้หรือไม่? “เดทตอล” มีให้ให้ใช้งาน 2 รูปแบบ ความต่างที่ต้องศึกษา  (อ่าน 51 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Chanapot

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5021
    • ดูรายละเอียด


เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดฆ่าเชื้อโรคขึ้นมาแล้ว “เดทตอล” เป็นอีกตัวเลือกที่ได้รับความนิยมใช้งานอย่างมาก แต่คุณๆรู้หรือไม่? ว่าผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อยี่ห้อนี้ที่จริงแล้วมีให้เลือกใช้งานได้ 2 รูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีความแตกต่างกันด้วย และเพื่อให้เข้าใจมากขึ้น สามารถใช้งานตอบโจทย์ เหมาะสม มีข้อมูลอันเป็นประโยชน์มาให้ศึกษา

ความแตกต่างของเดทตอล 2 รูปแบบที่ต้องศึกษา
1. Dettol Hygiene Multi-Use Disinfectant

เป็นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคแบบอเนกประสงค์ที่จะไม่มีมงกุฏสีฟ้าอยู่บนฉลาก นำมาใช้งานฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรค หรือเชื้อราที่มีได้ถึง 99.99% เลยทีเดียว แต่ท่านจะไม่สามารถนำมาใช้งานกับผิวหนังได้แบบโดยตรง ก็เพราะว่าส่วนประกอบหลักเป็นสารประกอบคลอโรเมธิลฟีนอลซึ่งทำหน้าที่ฆ่าเชื้อทุกสิ่งอย่างแบบรุนแรง หาซื้อได้ทั้งรูปแบบน้ำยา หรือสเปรย์ฆ่าเชื้อ
วิธีใช้งานที่ถูกต้องนั้น เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อได้ดี พื้นผิวทั่วไปให้นำไปผสมในปริมาณ 4.5 ฝา ต่อน้ำ 2 ลิตร จากนั้นก็ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วใช้น้ำสะอาดล้างออก ใครที่จะใช้ซักผ้าให้ผสม 2 ฝา ต่อน้ำ 2 ลิตร แล้วแช่ทิ้งไว้ 10 นาที

2. Dettol Antiseptic Disinfectant
หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีมงกุฎสีฟ้า แน่นอนว่าสูตรนี้จะสามารถนำมาใช้ฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนังของตัวบุคคลได้ ใช้ล้างแผล ฆ่าเชื้อที่เกิดจากแมลงกัดต่อย หรือสัตว์กัด นอกจากนี้ยังสามารถใช้จัดการรังแคได้ด้วย ท่านใดอยากเอามาผสมเพื่ออาบน้ำทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน 
นำไปล้างเครื่องมือ ของใช้ส่วนตัวในชีวิตประจำวันก็ไม่มีปัญหา ซึ่งทางการแพทย์เองก็นิยมนำมาใช้งานด้วยเช่นกัน อย่างการทำความสะอาดอุปกรณ์ทางแพทย์ อุปกรณ์ผ่าตัด แช่เสื้อผ้าเพื่อฆ่าเชื้อ เช็ดพื้น แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ควรนำไปใช้บ้วนปาก เนื่องมาจากสูตรนี้ก็ยังนับเป็นน้ำยาทำความสะอาดที่ใช้ฆ่าเชื้อเท่านั้น โดยจะมีสารชื่อ Chloroxylenol คุณสมบัติฆ่าเชื้อทุกสิ่งอย่างได้ 99.99% เช่นกัน ส่วนการใช้งานจะแบ่งออกตามจุดประสงค์ ในที่นี้ขอยกตัวอย่างกับผลิตภัณฑ์น้ำยาขนาด 50 มล. 
- ฆ่าเชื้อโรค แมลงกัดต่อย แผลสด ให้ใช้น้ำยา 2 ฝา ผสมน้ำ 240 มล. 
- จัดการรังแค ซักผ้าให้ใช้น้ำยา 2 ฝา ต่อน้ำ 480 มล. 
- ใช้อาบน้ำฆ่าเชื้อ 1 ต่อ 200 ของน้ำสะอาด (1 หยดต่อน้ำ 1 กะละมัง) 
- เช็ดพื้น ใช้ปริมาณ 6 ฝาต่อน้ำ 5 ลิตร 
- ใช้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เทปริมาณ 1 ฝา ผสมแอลกอฮอล์ 70% อีก 420 มล.

ก่อนที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้งานอยากให้ทุกท่านพิจารณาถึงจุดประสงค์เป็นหลัก ทั้งนี้เพราะหากต้องการใช้ฆ่าเชื้อทั่วไปก็ให้เลือกแบบไม่มีมงกุฎสีฟ้าที่ฉลาก แต่หากต้องการใช้กับผิวหนัง ร่างกาย ก็ต้องเลือกที่มีมงกุฎสีฟ้าอยู่บนฉลาก เพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองและคนในครอบครัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/HHP0609
 

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา