ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องต้องรู้! ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโควิด – 19  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

luktan1479

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3684
    • ดูรายละเอียด


ปัจจุบันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกคนต้องรู้จักป้องกันตัวเองด้วยอุปกรณ์อย่างหน้ากากอนามัย, Face Shield หรือที่สำคัญสุด ๆ ก็คือแอลกอฮอล์ล้างมือ แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าการที่จะฆ่าเชื้อโควิด – 19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องอยู่ที่เรื่องความเข้มข้นด้วย และเพื่อให้เข้าใจมากที่สุด พร้อมเลือกใช้งานได้เหมาะสม ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ศึกษาเพิ่มเติม

ประเภทของแอลกอฮอล์ และความเข้มข้นในการฆ่าเชื้อ
โดยปกติประเภทการใช้งานน้ำยาฆ่าเชื้อนั้นจะมี 2  ชนิด คือ Iso Propyl Alcohol (IPA) และ ethyl alcohol ซึ่งทั้งคู่จะไม่มีสี เป็นของเหลวใส ระเหยได้ในอุณหภูมิห้อง เป็นตัวทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส เชื้อวัณโรค แต่ไม่สามารถทำลายสปอร์แบคทีเรียได้ ซึ่งจะตรงจัดการฆ่าเชื้อโดยผ่านเยื้อหุ้มเซลล์ และทำให้โปรตีนเสียคุณภาพ จนในที่สุดเยื้อหุ้มเซลล์ของเชื้อโรคแตกสลายไป

แต่ประสิทธิภาพจะลดลงได้หากมีความเข้มข้นต่ำกว่า 50% ซึ่งโดยทั่วไปแล้วความเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเจลแอลกอฮอล์ หรือรูปแบบสเปรย์ต้องมีความเหมาะสมในปริมาณ 60 – 80% และ Iso Propyl Alcohol (IPA) จะทำงานได้แค่เชื้อไวรัสที่มีไขมันหุ้มเท่านั้น ส่วน ethyl alcohol มีความสามารถในการทำลายเชื้อไวรัสทั้งที่มีไขมันหุ้ม อย่าง ไวรัสเริม หรือไวรัสไข้หวัดใหญ่ รวมทั้งไวรัสโควิด – 19 และแบบที่ไม่มีไขมันหุ้ม อาทิ ไวรัสตับอักเสบบี (ไม่ได้ทำลายเชื้อไวรัวตับอักเสบเอ, โปลิโอไวรัส)
แต่การมีความเข้มข้นมากเกินไปก็ไม่ได้ดีเสมอ

อธิบายเช่นนี้บางท่านอาจคิดว่าการมีความเข้มข้นสูงก็คงช่วยจัดการฆ่าเชื้อไวรัสได้โดยเฉพาะโควิด – 19 อาทิ มีความเข้มข้น 95% ย่อมดีกว่า 70% ซึ่งอยากอธิบายว่านี่ไม่ใช่อย่างที่คิดเสมอไป ทั้งนี้เพราะการที่มีความเข้มข้น 95% ก็ย่อมระเหยได้ไวมาก และทำให้ประสิทธิภาพการดูดซึมไปที่เยื่อหุ้มเซลล์ไวรัสทำงานไม่เพียงพอ เท่ากับว่าเชื้อโรคไม่ตายง่าย ๆ เมื่อมีสภาพแวดล้อมในจุดที่เหมาะสมกับการเติบโตใหม่ก็กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง รวมถึงการเลือกใช้งานไม่ว่าจะสเปรย์แอลกอฮอล์ หรือเจลหากความเข้มข้นสูงก็ทำให้ผิวแห้ง หรือเกิดอาการระคายเคืองขึ้นมาได้ง่ายเช่นกัน ปกติแล้วการใช้รูปแบบสเปรย์ หรือเจลนั้นความเข้มข้นจะอยู่ที่ 70 – 90% 

ในการป้องกันความเสี่ยงติดเชื้อโควิด – 19 นอกจากการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งแอลกอฮอล์ หรือหน้ากากอนามัยแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น การเลือกใช้ช้อนกลาง อยู่ห่างจากผู้อื่น 1 – 2 เมตร ไม่เข้าไปพื้นที่แออัด หรือกลับเข้าบ้านมาให้รีบถอดเสื้อผ้า อาบน้ำ สระผมให้สะอาด เชื่อว่าหากดูแลตัวเองดี ไม่ละเลยกับทุกสถานการณ์ โอกาสติดเชื้อก็กลายเป็นศูนย์ ได้เช่นกัน

สั่งซื้อสินค้าได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/HHP0613

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา