ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศใช้งาน  (อ่าน 45 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 301
    • ดูรายละเอียด


เครื่องฟอกอากาศ” พอพูดชื่อนี้ขึ้นมาหลาย ๆ คนคุ้นเคยดี และเข้าใจได้ว่ามีส่วนช่วยทำให้อากาศรอบตัวบริสุทธิ์สะอาดมากขึ้น กระนั้นใครที่กำลังตัดสินใจจะเลือกซื้อใช้งานควรต้องพิจารณาหลาย ๆ ปัจจัยดังต่อไปนี้ด้วย เพื่อให้การมีอยู่ของเครื่องตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ไม่เสียดายที่ตัดสินใจเลือก

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการซื้อเครื่องฟอกอากาศ

1. ความจำเป็นที่ต้องมีใช้งานมากน้อยแค่ไหน

อย่างแรกที่ต้องพิจารณาก่อนเลยก็คือเรื่องความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเครื่องกรองอากาศ อุปกรณ์ชนิดนี้จะเหมาะกับกลุ่มคนที่ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา เป็นโรคภูมิแพ้ หรืออยากให้ฝุ่นละออง เชื้อโรคต่าง ๆ ที่มีขนาดเล็กระดับไมครอนออกไปห่างไกล รวมถึงบรรดาสถานที่ที่รองรับผู้คนจำนวนมากอย่าง ธนาคาร ร้านอาหาร โรงพยาบาล คลินิก ฯลฯ นอกจากนี้ การติดตั้งเพื่อเด็ก หรือผู้สูงอายุก็มีข้อจำกัดในการพิจารณาด้วยเช่นกัน

2. ไส้กรองที่ใช้ในเครื่องเป็นแบบไหน

ไส้กรองที่ใช้งานนั้นให้มาเป็นแบบไหน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เลือกใช้อนุภาคอิเล็กตรอนดักจับฝุ่นละออง หรือใช้แผ่นกรองช่วยกรอง โดยเฉพาะปัจจุบันที่มีฝุ่น PM 2.5, โรค Covid – 19 หรือเชื้อไวรัสขนาดเล็กต่าง ๆ อย่างไรก็ตามประเภทของไส้กรองที่มีให้ส่งผลต่อราคาด้วยเช่นกัน

3. อยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่ต้องใช้ไหม

แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องพิจารณาต่อมาไม่อาจมองข้ามไปได้ ก็คือความเสี่ยงที่จำเป็นต้องใช้งาน โดยต้องดูว่าตนเองนั้นอยู่ในพื้นที่ที่มีประกาศจากภาครัฐถึงปริมาณการเกิดฝุ่น การระบาดของโรค Covid – 19 หรือไม่ทั้งนี้ ต้องดูถึงขนาด สเปกการใช้งานที่จะเอาไว้ในที่พัก ห้องพัก หรือภายในอาคารสถานที่ เพราะแต่ละเครื่อง Air Purifier จะมีความสามารถในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ต่อลูกบาศก์เมตรที่ต่างกัน

4. จะเปิดใช้งานกี่ชั่วโมง

การเปิดใช้งานก็มีส่วนสำคัญด้วย ต้องรู้ว่าเครื่องเปิดใช้กี่โมง เพราะจะมีเปลี่ยนไส้กรองเป็นไปตามอายุการใช้งาน และถ้าไม่มีเวลาดูแลก็อาจเสียดายเครื่องที่ซื้อมาได้ ดังนั้น ต้องเผื่อค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนไส้กรองด้วย แนะนำว่าให้เลือกร้าน และยี่ห้อที่มีบริการหลังการขายส่งตรงช่างมาดูแลถึงบ้าน หรือดูแลทุกเรื่องหลังซื้อใช้งาน

อย่างไรก็ตาม เรื่องของงบประมาณหรือวงเงินในการซื้อเครื่องฟอกอากาศก็สำคัญไม่แพ้กัน จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ที่มีของแต่ละเครื่องที่สนใจอยากซื้อเสมอ เพื่อดูความคุ้มค่ามากที่สุด แต่ราคาก็จะขึ้นอยู่กับฟังก์ชันนั้น ๆ ด้วย จึงควรมีการตั้งราคาไว้ก่อน เพื่อดูว่าราคาเท่านี้จะเลือกสเปกเครื่องได้เท่าไหนบ้าง รับรองว่าต่อจากนี้การซื้อเครื่องช่วยฟอกอากาศใช้งานจะง่าย และตอบโจทย์มากขึ้น
รับโปรโมทเว็บ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา