ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: การเดินทางไป เขาพระวิหาร  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 34029
  • ดูรายละเอียด
การเดินทางไป เขาพระวิหาร
« เมื่อ: 07 กันยายน 2023, 05:37:16 PM »
ปราสาทเขาพระวิหาร ตั้งอยู่บนยอดเขาพระวิหาร ภูเขาหินปูนสูง 657 เมตร บริเวณเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา ห่างจากชายแดนไทยประมาณ 15 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมืองศรีสะเกษ ประมาณ 110 กิโลเมตร
ปราสาทเขาพระวิหาร เป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ ประกอบด้วยอาคารต่างๆ มากมาย เช่น ปราสาทประธาน ปราสาทบริวาร ระเบียงคด และบันไดทางขึ้น อาคารต่างๆ ล้วนทำด้วยหินทรายสีชมพู แกะสลักอย่างประณีตสวยงาม
ปราสาทเขาพระวิหาร ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี พ.ศ. 2542
ในปี พ.ศ. 2531 เกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศไทยและกัมพูชาเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์เหนือปราสาทเขาพระวิหาร ทั้งสองประเทศได้ตกลงให้ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศเป็นผู้ชี้ขาด ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศได้ตัดสินให้ปราสาทเขาพระวิหารตั้งอยู่บนดินแดนกัมพูชา แต่ประเทศไทยยังคงมีสิทธิ์ในการขึ้นไปเที่ยวชมปราสาทได้
ปัจจุบัน ปราสาทเขาพระวิหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมปราสาทได้ทุกวัน ในช่วงฤดูหนาว อากาศจะเย็นสบายและท้องฟ้าปลอดโปร่ง จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมปราสาทเขาพระวิหาร
การเดินทางไปปราสาทเขาพระวิหาร สามารถเดินทางได้หลายวิธี ดังนี้

 • รถส่วนตัว : นักท่องเที่ยวสามารถขับรถส่วนตัวจากกรุงเทพฯ ไปยังอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง จากนั้นสามารถเดินทางต่อไปยังจุดพักรถผามออีแดง ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 10 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถไว้ที่จุดพักรถผามออีแดง และต่อรถสองแถวไปยังจุดขึ้นเขาพระวิหาร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
 • รถทัวร์ : นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ไปยังอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีหลายบริษัททัวร์ที่ให้บริการ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง จากนั้นสามารถเดินทางต่อไปยังจุดพักรถผามออีแดง ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 10 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถไว้ที่จุดพักรถผามออีแดง และต่อรถสองแถวไปยังจุดขึ้นเขาพระวิหาร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
 • ทัวร์ : นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อบริษัททัวร์เพื่อจองทัวร์ไปปราสาทเขาพระวิหาร มีหลายบริษัททัวร์ที่ให้บริการ ทัวร์ส่วนใหญ่จะรวมค่ารถ ที่พัก และอาหารไว้แล้ว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 วัน
นักท่องเที่ยวควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางไปปราสาทเขาพระวิหาร ดังนี้

 • บัตรผ่านแดน : นักท่องเที่ยวต้องขอบัตรผ่านแดนจากกระทรวงการต่างประเทศก่อนเดินทาง บัตรผ่านแดนสามารถขอได้ล่วงหน้าหรือที่ด่านชายแดน
 • เสื้อผ้าและรองเท้า : นักท่องเที่ยวควรสวมเสื้อผ้าและรองเท้าที่สบายและเหมาะสมสำหรับการเดินป่า รองเท้าควรเป็นรองเท้าที่แข็งแรงและทนทาน
 • น้ำดื่มและอาหาร : นักท่องเที่ยวควรพกน้ำดื่มและอาหารไปเอง อาหารควรเป็นอาหารง่ายๆ ที่สามารถรับประทานได้ง่าย
 • ยารักษาโรค : นักท่องเที่ยวควรพกยารักษาโรคที่จำเป็น เช่น ยาแก้ปวด ยาแก้ท้องเสีย ยาแก้แพ้ ฯลฯ
 • กล้องถ่ายรูป : นักท่องเที่ยวควรพกกล้องถ่ายรูปไปเพื่อเก็บภาพความประทับใจของปราสาทเขาพระวิหารTags : ที่เที่ยว,รีวิวที่เที่ยว,แนะนำที่กิน

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา