ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ หรู เพื่อตกแต่งที่พัก  (อ่าน 242 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35763
    • ดูรายละเอียด
โคมไฟ หรู เพื่อตกแต่งที่พัก
« เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2021, 03:16:29 AM »
สำหรับที่พักอาศัย สิ่งหนึ่งที่ อาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่า โคมไฟ ที่ให้แสงในที่อาศัยเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ช่วยให้ที่อยู่อาศัยดูน่าอยู่เพิ่มขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านพักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือรื้นเริงก็ได้แล้วแต่แสงที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในบ้านพักอาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของที่พักอาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน ดังนี้
โคมไฟสำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น
โคมไฟ ชนิดนี้โดยมากมักใช้ให้แสงในการทำงาน เช่น ใช้อ่านคู่มือ เขียนคู่มือ หรือปฏิบัติงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามสัดส่วนของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ ก็เพราะว่ามีผลต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
จำนวนมากโคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานประเภท มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่าเทียมทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมประเภทอื่นๆ คงจะเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมสไตล์อัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ติดตั้งบนพื้นแล้วเปล่งแสงขึ้นไป ช่วยสร้างสรรค์ความน่าดึงดูดได้แต่จุดอ่อนคือแสงไฟแยงตา จึงมักไม่ค่อยเอามาใช้ในนิวาสสถานมากนัก
โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟห้อยช่วยทำให้ห้องดูน่าสนใจไยดีมากขึ้นได้ แต่ต้องดูเกรดเพดานของที่พักอาศัยด้วย เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกรูปร่างของโคมไฟห้องให้เข้ากับเครื่องเรือนหรือการเสริมแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมให้โคมไฟที่มีสีเพื่อคิดค้นลูกเล่นหรือความรื้นเริงให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านตำราหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจทำให้เดือดร้อนการอ่านหรือการดำเนินงานได้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความต้องการ ใคร่อยากแต่งตำหนักให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟชนิดนี้ไม่นิยมใช้ประดับภายในที่อยู่อาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเท้ามากกว่า สามารถใช้เป็นของเติมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายแบบและหุ่น นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่เนื้อที่เคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟชนิดต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่ออลงกตบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป ก็เพราะว่านอกจากจะได้แสงไฟที่ถูกที่กับระดับการใข้งานแล้ว ยังได้ของแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของบ้านช่องอีกด้วย


Tags: ไฟ LED


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โคมไฟ ระย้า

ขอบคุณบทความจาก : http://scdc10.com/forum/index.php?topic=666308.new

Tags : โคมไฟ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา