ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เซรั่ม (Serum) คืออะไร? วิธีใช้? ต่างจากครีมเช่นไร?  (อ่าน 63 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 35716
  • ดูรายละเอียด
เซรั่ม (Serum) คืออะไร? วิธีใช้? ต่างจากครีมเช่นไร?
เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ในช่วงปัจจุบันนั้นมีมากมายประเภทให้เจาะจงเลือกใช้ แต่ในปีหลังๆมานี้ เซรั่ม (Serum) ได้กลายเป็นหนึ่งในสินค้าสกินแคร์ที่ทั้งหญิงและส่วนล่างส่วนมากเริ่มหันมาสนใจ ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่า เซรั่ม คืออะไร? เพราะเหตุไรถึงควรใช้เซรั่ม? เซรั่มเหมาะสำหรับผิวของเราไหม? คำกล่าวสรุปเซรั่มน่ารู้ทั้งหมดนั้นอยู่ด้านล่างนี้แล้ว!

เซรั่ม (Serum) คืออะไร?
เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังที่มีโมเลกุลความจุกะทัดรัดมาก ลักษณะของเนื้อเซรั่มจะมีความเบาบางกว่าเนื้อสัมผัสของสินค้าจำเส้นทางครีม โดยเนื้อของเซรั่มจะสามารถมีความเหลวไปจนถึงกึ่งเหลว ส่วนในเรื่องของสีเนื้อเซรั่มอาจจะมีความใส ความขุ่น หรือมีสี ทั้งนี้ก็จะขึ้นกับส่วนผสม สารสกัด และการออกเเเบบสูตรของเซรั่มแต่ละชนิด สิ่งที่สำคัญของผลิตภัณฑ์เซรั่ม คือ จะมีความเข้นข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นๆ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เอาใจช่วยในการฟื้นบำรุงรักษาผิวได้อะไหล่มีศักยภาพสูง สามารถใช้ได้ในปริมาณน้อย แค่ไม่กี่หยด แต่ยังคงให้ผลลัพธ์ที่ดี และเนื่องด้วยเซรั่มมีโมเลกุลสัดส่วนเล็กจึงสามารถซึมซามเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกถึงระดับโครงสร้างผิว ด้วยเหตุนี้เซรั่มจึงมอบผลดีของสารสกัดและองค์ประกอบในการบำรุงรักษาต่างๆให้แก่ผิวได้เป็นประเภทดี
เพื่ออะไรถึงควรใช้เซรั่ม?
ก่อนที่เราจะตอบกระทู้ถามข้อนี้ว่า ทำไมเราถึงควรใช้เซรั่ม? เราควรเปรียบเทียบเซรั่มกับผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาผิวที่เรารู้จักกันเป็นจำพวกดี ได้แก่ ครีม กันก่อนดีกว่า แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิดนี้ต้องมีความแหวกแนวกัน และมีความพอเหมาะในการใช้บำรุงรักษาผิวที่ไม่เปรียบเสมือนกัน ด้วยเหตุนั้นแล้วเราไปทำความรู้จักครีมกันสักอีกนิดก่อน!

ครีม (Cream) คืออะไร?
ครีม คือ สินค้าบำรุงผิวหนังที่มีส่วนประกอเหตุั้งน้ำมันและน้ำ พ้นวิธีการที่รวมเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเนื้อครีมที่มีความข้น และให้เนื้อสัมผัสเวลาทาลงบนผิวที่หนักกว่าเซรั่ม รูปร่างของเนื้อครีมก็จะมีมากมายสัมผัสซึ่งจะต่างกันตามจุดประสงค์ของการใช้งาน เช่น Day Cream ด้วยว่าทาตอนเช้า ก็จะมีเนื้อสัมผัสที่เบาบางกว่า Night Cream เพื่อที่จะทาตอนกลางคืน เป็นต้น ในส่วนของเนื้อครีมจะมีสีขุ่นค่อนไปทางขาว แต่เช่นไรก็ตามส่วนผสม สารสกัด และการร่างแบบสูตรครีมแต่ละชนิด ก็จะส่งผลต่อสีของเนื้อครีมที่จะมีความผิดแผกแตกต่างกันไป สิ่งสำคัญของผลิตภัณฑ์จำเส้นครีมไม่ว่าจะเป็นครีมประเภทไหนก็ตาม จะเน้นไปในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นกับผิว เมื่อเราทาครีมจะสามารถตรวจดูเห็นได้ว่า ครีมจะไม่ถูกดูดซึมเข้าไปในผิวหนังทันทีทันใด เราจะต้องใช้เวลาเกลี่ยเนื้อครีมซักพักนึง และเนื้อครีมจะทำงานการเคลือบผิวด้านนอกเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ เกี่ยวกับส่วนของสารออกฤทธิ์สำคัญในครีมจะมีน้อยกว่าในเซรั่ม

จุดเด่นของเซรั่ม (Serum) และ ครีม (Cream)

ข้อดีของเซรั่ม

 • เซรั่มเน้นการฟื้นบำรุงแก้ไขอุปสรรคผิวเฉพาะจุดได้โดยตรง
 • เซรั่มมีสารบำรุงรักษาผิวต่อหยดที่เข้มข้นมาก จึงสนับสนุนแก้ปมปัญหาผู้ใช้ได้ชิ้นส่วนมีศักยภาพ
 • เซรั่มซึมเร็วและลงลึกจึงทำให้มีความสามารถในการถนอมผิวจากข้างในสู่ภายนอก
 • เซรั่มมีความเบาบาง ไม่เหนียวเหนอะเหนอะ ไม่เน้นการเคลือบผิว ทำให้มีโอกาสน้อยมากในการเกิดการสิว
 • เซรั่มไม่กีดกันแต่เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อื่นที่ใช้ร่วมด้วย

จุดดีของครีม

 • ครีมมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวและหนัก สนับสนุนในเรื่องการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดี
 • ครีมทำอาชีวเป็นฟิล์มคลุมผิวชั้นนอก เอาใจช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว
 • ครีมมีราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับสินค้าประเภทเซรั่ม
 • ครีมเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง

วิธีการเลือกสรรใช้ระหว่างเซรั่มกับครีมราบรื่นๆ

 • ครีม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มหรือแก้ปัญหาความชุ่มชื้นของผิว
 • เซรั่ม เหมาะกับผู้ที่ประสงค์ปรับปรุงปัญหาผิวเฉพาะจุดให้ได้หมู่ตรงจุด

เซรั่มเหมาะสำหรับผู้ใช้จำแถวไหน?

เซรั่มมีหลากหลายจำจำพวกให้เลือกสรรใช้งาน ที่โดนใจในการเเก้ปัญหาดูแลผิวเฉพาะจุดซีกเจาะจง เพราะเซรั่มมีส่วนผสมของสารสำคัญที่เข้มข้น พร้อมทั้งมีความจุโมเลกุลกะทัดรัดมาก ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ซีกรวดเร็ว ตรงเข้าไปแก้ปัญหาผิวได้จากภายใน
 

Tags : เซรั่ม

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา