ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลรักษาเครื่องซักผ้าที่ต้องรู้  (อ่าน 241 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 369
    • ดูรายละเอียด
แม้เครื่องซักผ้าจะได้ชื่อว่าเป็น “ผู้ช่วยด้านการดูแลความสะอาด” ที่คอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยมือฉมังในการขจัดสิ่งสกปรก และดูแลความสะอาดให้กับเสื้อผ้าและอุปกรณ์เครื่องนุ่งห่ม เครื่องนอนให้กับคุณ

แต่ทว่าเราเองก็มีหน้าที่สำคัญในการใส่ใจดูแลรักษาเครื่องซักผ้าด้วยเช่นกัน เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เครื่องซักผ้าประเภทไหน ทั้งเครื่องซักผ้าฝาบน หรือเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าราคาถูก หรือราคาสูง ก็ล้วนต้องหมั่นดูแลให้สะอาดเอี่ยม พร้อมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานให้ใช้ได้ยาวนานและคุ้มค่า

เพื่อเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน ลองมาทราบกันดูเสียหน่อยว่าวิธีการดูแลรักษาเครื่องซักผ้า โดยเฉพาะเครื่องซักผ้าฝาบน ที่เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่องซักผ้ายอดนิยมในครัวเรือน ว่ามีวิธีดูแล ยืดอายุการใช้งานอย่างไรบ้าง

ล้างเครื่องซักผ้าอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

หลายๆ ครั้งในการซักผ้า จะมีส่วนของตะกอนสิ่งสกปรกที่ชะล้างออกไปไม่หมด โดยเฉพาะเครื่องซักผ้าฝาบน ที่หลังใช้มักมีตะกอนหล่นนอนก้นอยู่เสมอ ดังนั้นเพื่อดูแลให้เครื่องซักผ้าใช้งานได้ยาวนาน เพื่อการซักผ้าในครั้งต่อๆ ไปได้ผ้าสะอาดเอี่ยมไร้ตะกอนกวนใจ คุณควรทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ปัดกวาดบรรดาตะกอนที่หล่นบริเวณก้นถังซัก และกดล้างซักเครื่องโดยใช้โหมดล้างถังซักด้วยน้ำร้อนโดยไม่ต้องใส่ผงซักฟอก

ทำความสะอาดช่องใส่ผงซักฟอก

เจ้าของเครื่องซักผ้าหลายท่านอาจลืมให้ความสำคัญกับช่องใส่ผงซักฟอก เพราะเห็นว่าไม่ได้เป็นส่วนที่สัมผัสกับสิ่งสกปรกใดๆ อย่างไรก็ดี ต้องขอแนะนำให้คุณไม่ลืมให้ความสำคัญกับส่วนนี้ของเครื่องซักผ้า เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เกิดเป็นคราบยาวนาน อาจทำให้เกิดการอุดตันและส่งผลกระทบต่อการทำงานของตัวเครื่องได้

ตรวจสอบสิ่งของภายในกระเป๋า

เป็นธรรมดาที่อาจหลงลืมสิ่งของไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงเมื่อใส่ผ้าเข้าถังซัก แต่การหลงลืมธรรมดาๆ นี้ อาจส่งผลเสียต่อเครื่องซักผ้าได้ไม่น้อย เพราะบรรดาข้าวของที่ลืม ซึ่งมักส่วนใหญ่จะเป็นเศษเหรียญ อาจเข้าไปติดในส่วนต่างๆ ของถังซัก หรือระบบของเครื่องซักผ้า ดังนั้น ในขั้นตอนการนำผ้าใส่ถัง อย่าลืมตรวจสอบสิ่งของให้เรียบร้อย

ไม่ใส่ผ้าซักหนักเกินไป

เครื่องซักผ้าแต่ละรุ่นแต่ละประเภทจะมีการกำหนดน้ำหนักของผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งไว้ ซึ่งกรณีของเครื่องซักผ้าฝาบน แม้จะมีถังซักขนาดใหญ่ และมีแรงเหวี่ยงสูงเมื่อเทียบกับเครื่องซักผ้าประเภทอื่น แต่การใส่ผ้าซักในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้เครื่องซักผ้าต้องทำงานหนัก และทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ ซึ่งส่งผลเสียทั้งกับตัวเครื่อง และทำให้ค่าไฟฟ้าที่คุณต้องรับผิดชอบมีเพิ่มขึ้น

เครื่องซักผ้าฝาบน ให้เปิดฝาทิ้งไว้หลังใช้งาน

เพื่อช่วยให้เครื่องซักผ้าของคุณได้ระบายอากาศ และลดความชื้นที่อาจเป็นสาเหตุของเชื้อโรคหมักหมม หรือเชื้อรา คุณไม่ควรปิดฝาทันทีหลังใช้เสร็จโดยเราขอแนะนำให้คุณเปิดฝาเครื่องซักผ้าฝาบน ทิ้งไว้สักพักภายหลังการใช้งาน
รับโปรโมทเว็บ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา