เมนูของหวาน ซอสสังขยาลาวา 4 ฤดู มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย
ส่วนประกอบซอส ชามะนาว- เนสที เลมอน 1 ถุง
- น้ำร้อน 400 มิลลิลิตร
- แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 20 มิลลิลิตร
- ซอส ชาสตอเบอร์รี่
- เนสที สตรอเบอร์รี่ 1 ถุง
- น้ำร้อน 275 มิลลิลิตร
ซอส ช็อกโกแลต- เนสท์เล่ ช็อกโกแลต 1 ถุง
- น้ำร้อน 400 มิลลิลิตร
- แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 20 มล.
ซอส มอคค่า- เนสกาแฟ ไอซ์ คาเฟ่สไตล์ ½ ถุง
- ไมโล 3 in 1 1 ถุง
- น้ำร้อน 600 มิลลิลิตร
- แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำ 20 มิลลิลิตร
ซอส ชาไทย- เนสทีชาไทยผง 1 ถุง
- น้ำร้อน 400 มิลลิลิตร
- แป้งกวนไส้ 50 กรัม ผสมกับน้ำ 20 มล.
วิธีการทำ ขนมหวาน ซอสสังขยาลาวา 4 ฤดู - ตวงน้ำร้อนใส่หม้อ ทยอยเพิ่มสินค้าในรสชาติที่อยากให้หมด 1 ถุง คนจนเข้ากัน จนละลายทั้งหมด
- เพิ่มแป้งกวนไส้ที่ละลายน้ำแล้ว เทใส่หม้อ
- นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกึ่งกลางสำหรับการต้มซอสให้เดือด คนซอสตลอดระยะเวลา พอเดือดแล้วยกลง พักไว้ให้เย็นก่อนเสิร์ฟ
*เนสที สตรอเบอร์รี่ ไม่ต้องเพิ่มแป้ง และไม่จำเป็นต้องต้ม
อ่านบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีทำขนมหวาน เมนูของหวานอื่นๆ ได้ผ่านทางเว็บไซต์
https://www.nestleprofessional.co.th/list/dessert-recipesTags : สูตร ขนม หวาน