ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะประเภทต่างๆ เหมาะกับการใช้งานสไตล์ไหน  (อ่าน 144 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35720
    • ดูรายละเอียด
ในช่วงนี้หลายๆ คนเริ่มมีเวลาอยู่ที่ที่อยู่อาศัยมากขึ้น มีจังหวะได้เข้าครัวทำอาหารรับประทานเอง เราเลยอยุ่งยากจะเสนอแนะเครื่องมือทำครัว ที่ทุกที่อยู่อาศัยจำต้องมีแน่นอนเครื่องมือดังกล่าว ก็คือ กระทะ บางบ้านเรือนอาจจะมีมากกว่า 1 ใบ แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ กระทะแต่ละรูปแบบ เหมาะพร้อมกับการใช้ทำอาหารที่ต่างกันออกไป และกระทะแต่ละรูปแบบก็มีคุณรูปร่างเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เราเลยรวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกัน กระทะแต่ละแบบต่างกันเช่นใด เหมาะพร้อมด้วยการใช้ทำอาหารประเภทไหน ลองมาดูกันเลยค่ะ

กระทะเหล็ก
กระทะเหล็กกระทะเหล็ก เป็นกระทะที่หลายๆ คนยังใช้อยู่ ครัวตามร้านอาหารทั่วไปก็ยังนิยมใช้อยู่ มีคุณรูปพรรณเด่น คือ

  • ตัวกระทะหนา กระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ
  • แต่การกระจายความร้อนอาจจะใช้เวลาช้านานหน่อย แต่ก็ไม่ยาวนานมากเป็นนาที
  • กระทะเหล็ก เหมาะกับการใช้ประกอบอาหารชนิดทอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำเมนูอาหารประเภททอดที่ใช้น้ำมันเยอะๆ  แต่สมัยปัจจุบัน กระทะเหล็กได้รับความนิยมชมชอบน้อยลง เหตุเพราะราคาสูงและน้ำหนักมาก และมีเทคโนโลยีกรรมกระทะสไตล์ใหม่ๆ เข้ามาในตลาด
กระทะอลูมิเนียม
กระทะอลูมิเนียมกระทะอลูมิเนียม เป็นกระทะที่เหมาะพร้อมกับคนที่ชอบความสบายสบาย มีคุณรูปพรรณที่เป็นทั้งส่วนดี ข้อเสีย ดังนี้

  • นำความร้อนได้ดี กระทะร้อนเร็ว
  • น้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม
  • เหมาะสำหรับใช้ประกอบอาหารจำพวกผัดต่างๆ
  • ไม่เข้ารูปเพื่อการทอด เนื่องด้วยอาหารติดกระทะง่าย
  • เก็บความร้อนได้ไม่ยาวนาน ถ้าดับไฟแล้ว กระทะจะสูญเสียความร้อนเร็ว

กระทะทองเหลือง
กระทะทองเหลืองหลายๆ คน อาจจะเคยเห็นกระทะทองเหลืองตามร้านขนมไทย หรือร้านขนมบัวลอยไข่หวาน ทำไมตามร้านขนมไทย นิยมใช้กระทะทองเหลือง ลองมาดูคุณรูปร่างเด่น กันค่ะ

  • กระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ ก้นลึกคล้ายหม้อ จึงเหมาะนำมาใช้ในการกวนขนม
  • ขนมหรืออาหารที่ใช้กระทะทองเหลือง จะไม่ค่อยติดกระทะ จึงทำให้อาหาร หรือขนมที่ทำออกมามีรูปร่างสวยงาม
  • นอกจากนี้ยังนิยมไปใช้ในการทำอาหารชนิดตุ๋น เช่น หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น

กระทะสแตนเลส
กระทะสแตนเลสคุณรูปร่างเด่นๆ ของกระทะสแตนเลส

  • เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารจำพวกผัด
  • มีความคงทนถาวรสูง ไม่เป็นสนิม
  • ไม่เหมาะใช้ทำอาหารประเภททอด เนื่องมาจากอาหารจะติดกระทะง่าย
กระทะเคลือบเทฟลอน
กระทะเทฟล่อนปัจจุบัน กระทะเทฟลอน ได้รับความชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก คนหันให้ความสนใจเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น กระทะเทฟลอนมีสารเคลือบทำให้อาหารไม่ติดกระทะ จึงทำให้ใช้น้ำมันในการทำอาหารน้อย หรือไม่ต้องใช้เลยก็ได้ สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลายชนิด ทั้ง ผัด ทอด แต่สารที่เคลือบบนผิวกระทะเทฟลอนทนความร้อนได้จำกัด ถ้าใช้ความร้อนสูงเป็นเวลานานจะทำให้สารเคลือบเสื่อมสภาพและทำให้อาหารติดกระทะได้

กระทะเคลือบหินอ่อนกระทะเคลือบหินอ่อน
กระทะจำพวกนี้มีฟีเจอร์เสมอเหมือนพร้อมด้วยกระทะเทฟลอน แต่ต่างที่มีความอาจทนมากกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่า ถึงแม้จะร้อนช้ากว่ากระทะเทฟลอน แต่ก็ทนความร้อนได้มากกว่า แถมยังเก็บความร้อนได้ช้านานอีกด้วย แต่ราคาก็อาจจะสูง

ถึงตอนนี้เพื่อนๆ คงจะพอจะทราบแล้วว่ากระทะแต่ละสไตล์ มีคุณสมบัติ จุดเด่น-ข้อด้อย เหมาะใช้กับการประกอบอาหารชนิดไหน เพื่อนที่ยังไร้กระทะเหมาะพร้อมทั้งเมนูอาหาร ที่กำลังคิดจะทำทดลองหาซื้อกันได้ค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะไฟฟ้า

Tags : กระทะ,กระทะเทฟลอน,กระทะเคลือบ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา