ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทราบ! แนวทางการเลือกใช้รถเข็นเด็กให้เกิดความปลอดภัย  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kaidee20

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5716
    • ดูรายละเอียด


หากคุณเป็นคนนึงที่อยากรู้เกี่ยวกับแนวทางในการใช้งานรถเข็นเด็ก เพื่อสร้างความปลอดภัยกับเจ้าตัวน้อยมากที่สุด เราไม่รอช้าที่จะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องที่ต้องรู้อย่างละเอียด เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้น และทำให้การใช้งานตอบสนองความต้องการให้มากที่สุด แต่จะเป็นยังไงไปติดตามกันได้
แนวทางการใช้งานรถเข็นเด็ก เพื่อการใช้งานปลอดภัย
มีผลการสำรวจจากศูนย์วิจัยเพื่อสร้างความปลอดภัย พร้อมป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก จากโรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งพบเรื่องที่น่าตกใจว่าในการเลือกใช้รถเข็นสำหรับเด็กของพ่อแม่ ผู้ปกครองมีโอกาสที่จะใช้รถที่ไม่ได้มาตรฐาน สร้างความเสี่ยงให้กับเด็กได้มากถึง 73% และมีเด็กที่เคยได้รับการบาดเจ็บรถเข็นอีก 8% เลยทีเดียว ซึ่งส่วนมากเกิดจากการพลิกคว่ำ หรือตกจากรถ คิดเป็น 54.5% เลยด้วย นั่นจึงเป็นสิ่งที่ควรรู้ถึงการใช้งานที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน แบรนด์ใดก็ตาม 
- เมื่อให้เด็กนั่งหรือนอนภายในรถเข็น ต้องมีการยึดเหนี่ยวด้วยเข็มขัด 5 จุด เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กปีนเล่น หรือเลื่อนไหลไปขณะที่นอนหลับ 
- วัสดุหรือโครงสร้างที่ใช้ทำต้องมีความแข็งแรง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มีน้ำหนักที่เบา หรือจะเป็นรถเข็นเด็กพับได้ก็ย่อมได้ ข้อต่อต้องไม่หัก หรือชำรุดก่อนใช้งานต้องตรวจสอบให้ดี ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานเสมอ ทั้งเข็มขัด ส่วนล้อ ด้ามจับรถเข็น ที่ต้องซ่อมแซมก่อนใช้งาน
- ห้ามให้เด็กนั่งอยู่ภายในรถเข็นนานเกิน 6 ชม. 
- ถุงวางของต้องอยู่ตำแหน่งด้านหลังล่าง ที่สูงเกินถึงแกนเข็น และต้องอยู่ล้อหลัง หรือพอดีกับล้อ ไม่ให้เกิดการเสียสมดุลและเกิดพลิกคว่ำได้ 
- ไม่ควรเข็นลงบันไดเลื่อนขณะที่มีเด็กนั่งอยู่ทั้งนี้เพราะโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุมีสูง แนะนำว่าให้ใช้ลิฟต์โดยสารขึ้น/ลงแทนจะดีกว่า หรือไม่ก็อุ้มเด็กไว้แล้วใช้เฉพาะรถเข็นกับบันไดเลื่อน ไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรง
- ควรมีผู้ใหญ่คอยดูแลเด็ก ๆ ในรถเข็นอยู่ตลอด ไม่ปล่อยให้เด็กหลับคารถคนเดียว หรือปล่อยให้เด็กเล่นรถเข็น
- ขณะที่มีการใช้งานรถเข็น ข้อสำคัญคือไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เพราะว่าต่อให้เข็นดี แต่ตามองจอโทรศัพท์มือถือก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน แม้เพียงเสี้ยวนาที

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถเข็นเด็กเป็นอีกสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพ่อแม่ ผู้ปกครองในการที่จะพาลูก ๆ ออกเดินทางท่องเที่ยว หรือไปห้างสรรพสินค้า ไปทำกิจกรรมนอกบ้าน กระนั้นก็ต้องไม่ลืมที่จะศึกษาสิ่งต่าง ๆ ด้านการใช้งานเหล่านี้ด้วย หวังว่าหลังจากนี้ทุก ๆ คนจะเข้าใจเพิ่มมากขึ้น และลงมือใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/MOM0104

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา