ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: อุณหภูมิแบบไหนปกติ ที่วัดแบบแก้วต่างจากปรอทวัดไข้แบบดิจิทัลยังไง  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 354
    • ดูรายละเอียด
เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องของการตรวจวัดอุณหภูมิ ที่อาจจะอยากรู้ว่าแบบไหนถึงเป็นปกติกับร่างกาย รวมถึงอุปกรณ์วัดอย่างที่วัดแบบแก้วต่างจากปรอทวัดไข้แบบดิจิทัลยังไง? แน่นอนว่าเราไม่รอช้าที่จะไปรวบรวมข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง พร้อมแล้วก็ไปติดตามกันดีกว่าอุณหภูมิร่างกายของเราแบบไหนถึงเรียกว่าเป็นปกติ

ต้องบอกก่อนเลยว่าโดยทั่วไปแล้วอุณหภูมิของผู้ใหญ่ที่มีความแข็งแรงก็จะอยู่ประมาณ 36.5 - 37.2 องศาเซลเซียส ในเด็กเล็กก็จะมีอุณหภูมิที่มีความเป็นปกติแตกต่างจากผู้ใหญ่ 1 – 2 องศาเซลเซียส หากมีการวัดอุณหภูมิแล้วพบว่าสูงหรือต่ำไปมากกว่าค่าที่กำหนดนี้ ก็จะแสดงให้เห็นถึงความผิดปกติที่มีต่อร่างกายได้

ทั้งนี้ อุณหภูมิในร่างกายของคนเราไม่ค่อยคงที่เท่าไหร่นัก มีหลากหลายปัจจัยที่ส่งผลต่ออุณหภูมิในร่างกายได้ด้วย เช่น อายุ เพศ การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร ฯลฯ โดยเกณฑ์ปกติของคนทั่วไปก็จะแบ่งแยกอุณหภูมิที่วัดได้ตามเครื่องวัดอุณหภูมิ หรือปรอทวัดอื่น ๆ ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แบ่งออกเป็น

- อุณหภูมิปกติที่วัดได้จากทางปาก = 35.5 – 37.5 องศาเซลเซียส
- อุณหภูมิปกติที่วัดได้จากทางรักแร้ = 35.5 – 37.5 องศาเซลเซียส
- อุณหภูมิปกติที่วัดได้จากทางหู = 35.5 – 37.5 องศาเซลเซียส
- อุณหภูมิปกติที่วัดได้จากทางปาก = 35.5 – 37.5 องศาเซลเซียส
- อุณหภูมิปกติที่วัดได้จากทางทวารหนัก = 35.5 – 37.5 องศาเซลเซียส

ความแตกต่างของที่วัดแบบแก้ว VS ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล

สำหรับปรอทวัดแบบแก้วนั้นจะมีราคาถูก ไม่ค่อยแพง แต่ก็จะมีความยุ่งยากในการใช้งาน ต้องดูก่อนว่ามีอุณหภูมิต่ำกว่า 36 องศาเซลเซียส ก่อนใช้งานหรือไม่ อ่านค่ายากไปนิดหน่อย แล้วก็ตัวของปรอทนั้นก็เปราะบางด้วย ต้องระวังในการใช้งาน อาจทำให้เกิดปัญหาแตกหักได้ แต่ในส่วนของปรอทวัดไข้ดิจิตอลนั้นจะข้อดีตรงที่สามารถวัดอุณหภูมิได้รวดเร็ว แค่กดปุ่มวัดไข้ก็แค่รอผลลัพธ์เท่านั้น ตัววัดไข้ดิจิตอลไม่ได้มีการใช้แก้วทำแต่อย่างใด ไม่แตกหักง่าย ไม่มีสารปรอทที่อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยไม่จำกัด แต่ก็จะมีราคาที่สูงกว่าแบบแก้ว

เท่านี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนจะเข้าใจถึงอุณหภูมิร่างกายตัวเองที่เป็นปกติมากขึ้น และในการวัดอุณหภูมิร่างกายสิ่งที่สำคัญแน่นอนว่าต้องเป็นอุปกรณ์อย่างปรอทวัดไข้ ที่ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ใช้งานง่าย สะดวกสบาย จะไม่เป็นปัญหาในการใช้งานแน่นอน ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์นี้มีให้เลือกจากหลายยี่ห้อจึงอยากให้ลองพิจารณาจากหลายปัจจัยดูก่อน เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
รับโปรโมทเว็บ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา