ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องคำนึงเกี่ยวกับเตียงเด็ก เมื่อต้องการออกแบบตกแต่งห้องนอน  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 354
    • ดูรายละเอียด
ถือเป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ กับสิ่งที่ต้องคำนึงเกี่ยวกับ “เตียงเด็ก” เมื่อคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองต้องการออกแบบตกแต่งห้องนอนให้ลูก ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การจัดตกแต่งอย่างดี ไม่เป็นปัญหาตามมาภายหลัง แต่จะมีสิ่งไหนที่ต้องคำนึงบ้าง เราไปติดตามรายละเอียดอย่างเจาะลึกพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเตียงเด็ก เมื่อต้องตกแต่งห้องนอนเพื่อลูกน้อย

ในการออกแบบตกแต่งห้องนอนของเด็ก ๆ นั้นต้องเลือกดูตามช่วงอายุ ถ้าเป็นคนไทยปกติแล้วก็จะอยู่รวมกับห้องนอนของผู้ปกครอง หรือถ้าโตขึ้นมาอีก รู้เรื่องแล้วก็จะมีการแยกห้องนอน แต่ห้องนอนเด็กเล็ก ๆ ก็จะเลือกให้ต้องอยู่ใกล้กับห้องผู้ปกครอง และยังสามารถเดินเชื่อมต่อไปที่ห้องนอนของลูกได้ไว ๆ และง่ายด้วย บางบ้านก็อาจจะมีการออกแบบประตูที่เดินทะลุได้ กรณีที่ฉุกเฉินลูกร้องก็ไม่ต้องอ้อมไปเปิดประตูหลายบาน ก็ทะลุไปที่ห้องลูกทีเดียวเลย

1. การวางเตียงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงเป็นอันดับแรก

ส่วนเรื่องของเตียงจะเตียงรูปแบบไหน 1 ชั้น หรือเตียง 2 ชั้น แนะนำว่าให้คุณวางโดยคำนึงถึงตำแหน่งของเตียงและหน้าต่างด้วย เพราะเวลาเด็กนอนก็จะมีการคลาน ซนวุ่นวาย มีโอกาสที่จะยืนบนที่นอนที่อาจจะวางชิดหน้าต่าง ซึ่งไม่แนะนำมาก ๆ อาจจะวางติดผนังงฝั่งใดฝั่งหนึ่งจะดีกว่า เพราะโอกาสที่จะยืนแล้วพลัดตกฟูก ตกหน้าต่างไปได้ ลดอาการบาดเจ็บ หรือเกิดอุบัติเหตุได้

2. วัสดุที่เลือกใช้ก็ต้องเน้นย้ำความปลอดภัย

ต่อมาก็คือเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้อยากจะเน้นย้ำถึงความปลอดภัยด้วย โดยจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีเหลี่ยม ไม่มีมุมแหลม ซึ่งถ้าจะไม่เป็นงานแบบบิวท์อิน ก็ควรเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับเด็กดีกว่า  จะไม่มีมุมแหลมเพราะจะปาดมุมให้เป็นมน ๆ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

3. สไตล์ตกแต่งห้องนอนของเด็ก

โดยที่สไตล์ส่วนใหญ่ก็จะออกแบบเพื่อกระตุ้นการรับรู้ ทักษะของเด็ก ๆ อาจจะเน้นไปที่สีสัน รูปภาพที่หลากหลาย โดยที่ห้องของเด็กผู้หญิง และเด็กผู้ชายจะแตกต่างกันออกไป ของตกแต่ง ตุ๊กตา วัสดุที่เลือกให้เหมาะสม สีลายผ้าปูของที่นอนเด็ก ปลอกหมอน หรือหมอนข้าง อาจจะเลือกเป็นลายที่เหมาะกับลูก หรือตัวการ์ตูนที่ลูกชอบ เป็นต้น

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าในการเลือกเตียงเด็กจะผ่านไปได้ราบรื่นมากที่สุด โดยเด็กแต่ละคน แต่ละเพศ แต่ละช่วงวัยก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน แนะนำว่าให้ตกแต่งไปตามความชอบ ช่วงวัยเลยดีที่สุด ถามความคิดเห็นลูก ๆ ก็ได้ เพราะห้องนอนคือห้องแห่งการพักผ่อน มองไปทางไหนก็สบายตาชื่นใจดีกว่า
รับโปรโมทเว็บ

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา