ยินดีต้อนรับสู่เว็บประกาศฟรี www.fieldcircus.com

"เว็บไซต์นี้เป็นเพียงสื่อกลางในการประกาศ ซื้อ/ขาย ทางเว็บจะไม่รับผิดชอบใดๆต่อการติดต่อ ซื้อ/ขาย ของท่านทุกรายการ โปรดพิจารณาความเหมาะสมก่อนการ ซื้อ/ขาย"

เสื้อผ้าเด็กอ่อน,เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด,บอดี้สูทเด็ก  สเปรย์ล้างโซ่ สเปรย์หล่อลื่นโซ่  ติดตั้งกล้องวงจรปิด        

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เช็คประวัติก่อนโอนบ้านมือสองอย่างไรไม่ให้โดนโกง  (อ่าน 218 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35763
    • ดูรายละเอียด
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าโฉนดที่ดินที่เราเห็นเป็นโฉนดจริงหรือโฉนดปลอม แล้วเจ้าของโฉนดที่ดินนี้มีอยู่จริงๆ ไหม บางกอก แอสเซทฯ มีวิธีตรวจสอบโฉนดที่ดิน ด้วยตัวเองง่ายๆ และสามารถเช็คประวัติการโอน บ้านมือสอง เพื่อไม่ให้เราโดนโกงได้จากกรมที่ดินอีกด้วยจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างมาดูกันครับ 
 
ตรวจสอบที่ดินบนหน้าโฉนดผ่านเว็บไซต์
บนหน้าโฉนดจะมีข้อมูลต่างๆของพื้นที่นั้นอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเลขที่ดิน ระวาง หน้าสำรวจ ตำบล อำเภอ จังหวัด ขนาดพื้นที่ และผู้ครอบครอง โดยเบื้องต้น หากเราสนใจบ้านหรือที่ดินแห่งนั้น ให้เราขอดูโฉนดเพื่อนำเลขที่โฉนด ไปค้นหาจากเว็บไซต์กรมที่ดินได้เลย ตรวจสอบเลขโฉนดที่ดินผ่านบริการข้อมูลโฉนดที่ดินออนไลน์ได้ที่ http://dolwms.dol.go.th/tvwebp/
 
ตรวจสอบกับกรมที่ดินโดยตรง
หากจะตรวจสอบให้ละเอียดยิ่งขึ้น ให้นำสำเนาโฉนดใบนั้น ไปเช็คที่ที่ดินเขตหรือจังหวัดที่แปลงที่ดินนั้นตั้งอยู่ เพื่อขอตรวจดูหลัง โฉนดที่ดินแปลงดังกล่าว ซึ่งหากมีนิติกรรมอะไรเกี่ยวกับโฉนดใบนี้ ก็จะมีรายละเอียด แสดงไว้ทุกอย่าง
เช่น ที่ดินแปลงนั้นติดจำนอง ถูกอายัดไหม ตรงกับแปลงที่ผู้ขายพาไปดูหรือไม่ หากเป็นที่ดินติดจำนอง ก็ไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้จนกว่าเจ้าของจะไปชำระหนี้ทั้งหมดและทำเรื่องไถ่ถอนคืนมาจากเจ้าหนี้ และอย่าลืมเช็คที่ดินเวนคืนด้วยนะครับ
 
ตรวจสอบประวัติผู้ขายและนายหน้า
ก่อนอื่นต้องเช็คประวัติบ้านมือสอง จากเพื่อนบ้านใกล้เคียง ว่าผู้ขายเป็นเจ้าของบ้านตัวจริงหรือไม่ หรือผู้ที่ขายเป็นนายหน้ารับขายบ้านจากเจ้าของบ้านจริงไหม และเช็คประวัติผู้เป็นนายหน้าขายบ้าน กรณีซื้อผ่านนายหน้า จะต้องเป็นบริษัทที่ดีมีความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ มีรีวิวต่างๆเชื่อถือได้เช่น #บางกอกแอสเซทฯ ที่มีประสบการณ์และผลงานมากว่า 10 ปี
 
หากซื้อหรือขายบ้านมือสองกับบางกอกแอสเซทฯ เราจัดการให้ทุกขั้นตอน สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือต้องการลดความยุ่งยาก มั่นใจได้เลยว่าเราตรวจสอบครบทุกขั้นตอนครับ ได้ราคาดี ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม บ้านมือสองตกแต่งใหม่พร้อมอยู่ ทำเลกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ใกล้รถไฟฟ้า ติดถนนสายหลัก ฯลฯ ติดต่อมาที่บางกอก แอสเซทฯได้เลยครับ
 
สำหรับผู้ที่กำลังหาซื้อบ้านพร้อมอยู่ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 
>> เลือกชมได้ที่นี่คลิก  คลิกที่นี่

 


 เว็บที่น่าสนใจ  :  หัวเชื้อน้ำยาล้างตะกรัน   หัวเชื้อน้ำยาล้างแอร์   จาระบีอุตสาหกรรม   เช่าโฮสติ้ง  เสื้อผ้าเด็กอ่อน  ขายส่งกลูต้าไธโอนแบบฉีด  
ติดต่อลงโฆษณา